5 vụ tắc đường tồi tệ nhất trong lịch sửTắc đường thường diễn ra vào giờ cao điểm ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, đôi khi nó xảy ra do điều kiện tự nhiên như bão, tuyết. 5 vụ tắc đường dưới đây được cho là tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới.


Sao Paulo, Brazil - 11/2013Sao Paulo chứng kiến cảnh tắc đường tội tệ nhất trong lịch sử hồi tháng 11/2013 với quãng đường lên tới 309 km. Thành phố này cũng thường xuyên phải chứng kiến những đoạn đường tắc dài trên 160 km vào tối thứ 6 hàng tuần, nhưng với 309 km là một kỷ lục mới.


Chuyện tắc đường ở Sao Paulo khá phổ biến, nó cũng chứa đựng nhiều điều thú vị. Người thì đọc báo, người cạo râu, trang điểm, thậm chí xem bộ phim yêu thích trong thời gian chờ đợi. Đặc biệt, trong sự vụ lần đó, một cặp đôi không quen biết đã trở thành vợ chồng. Fabiana Crespo và Mauricio đi cùng những người bạn của họ trên ô tô riêng. Họ đi song song suốt một chặng đường dài, họ trò chuyện, làm quen qua ô cửa kính. Mauricio sau đó đã tìm cách xin được số điện thoại của người bạn gái và cuộc tình của họ bắt đầu từ đó.


Chicago, Mỹ - 2/2011Mùa đông năm 2011, ở Chicago, Mỹ, tuyết rơi dày là thủ phạm gây ra nạn tắc đường tồi tệ nhất trong lịch sử. Lớp tuyết dưới đường dày tới 51cm, đóng băng ngay trên kính chắn xe khiến các lái xe bất lực. Các tuyến đường bị tê liệt hoàn toàn. Xe tắc nghẽn nhiều, con đường Lake Shore Drive thậm chí đã được ví như “nghĩa địa xe”. Chính quyền thành phố phải mất thời gian khá lâu để kéo số xe chết ra khỏi trận địa.


Bắc Kinh, Trung Quốc - 8/2010

Nguồn: InternetSự cố tắc đường lịch sử vào năm 2010 đã trở thành ác mộng với nhiều lái xe Trung Quốc. Sự việc kéo dài đến tận 11 ngày, quãng đường tắc nghẽn gần 100km.

Nguồn: InternetTuy nhiên sự việc đã mang lại nhiều lời nhuận cho người bán hàng bên đường. Mỳ ăn liền giá cao gấp 4 lần, hay nước lọc với giá cao hơn 10 lần. Các lái xe phải sống trong đói khát, lo sợ, suốt nhiều ngày liền chịu trận, họ cũng đành chấp nhận mua để ăn. Nạn trộm cắp, cướp giật cũng xuất hiện trong hoàn cảnh này.


Biên giới Đông và Tây Đức - 4/1990

Nguồn: InternetSau khi bức tường Berlin sụp đổ, trong những ngày Lễ phục sinh, khoảng 18 triệu xe ô tô các loại đã mắc kẹt trên con đường biên giới dài hơn 48 km giữa hai miền nước Đức.

Nguồn: InternetMặc dù, chỉ có một cửa kiểm tra an ninh, quãng đường 48 km, thời gian chờ đợi lên đến hơn 4 giờ, nhưng tất cả dường như không đáng kể gì so với việc được gặp gỡ người thân, lần đầu tiên sau hơn 40 năm xa cách. Nghỉ lễ phục sinh là thời gian gia đình đoàn tụ, vui chơi, hưởng không khí ấm ấp cùng nhau.


New York, Mỹ - 8/1969

Nguồn: InternetVới khoảng hơn 500.000 người yêu nhạc – gấp 10 lần dự kiến đổ về New York để tham gia đại nhạc hội, các tuyến đường trong thành phố trở nên quá tải, nạn tắc nghẽn xảy ra kéo dài cả hàng chục km. Tồi tệ hơn, cảnh sát không thể có biện pháp nào khắc phục tình trạng. Các ca sĩ, diễn viên phải di chuyển bằng trực thăng, thậm chí phải xuống xe chạy bộ để kịp giờ biểu diễn.


Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ gizmodo.


Thanh Nga (lược dịch)


http://infonet.vn/5-vu-tac-duong-toi-te-nhat-trong-lich-su-post161761.info