Nguồn VnExpress


Tối 21/12, thượng tá Nguyễn Tấn Phước, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang), cho biết đã ra lệnh tạm giữ 5 người trong vụ đưa xác chết đến vây công an phường.


Những người bị tạm giữ về hành vi gây rối trật tự công cộng gồm Nguyễn Thị Tuyền (24 tuổi), Nguyễn Thị Phượng (33 tuổi), Nguyễn Ngọc Thúy (38 tuổi), Lê Thị Cẩm Thi (38 tuổi), Trương Ngọc Hạnh (43 tuổi).Xác chết của anh Đen được đưa đến trụ sở Công an phường vào đêm 17/12


Trước đó, Công an phường Mỹ Bình bắt Đặng Văn Đen (32 tuổi) về hành vi trộm cắp tài sản. Do không tìm được người bị hại và giá trị tài sản không lớn nên công an phường làm thủ tục gửi anh Đen vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh An Giang nửa tháng.


Chiều 17/12, mẹ anh Đen đến trung tâm nhận bảo lãnh con về nhà. Tuy nhiên, đến chiều tối, gia đình họ đưa xác con đến trụ sở công an phường tố cáo cái chết của nạn nhân là do bị công an đánh. Sau đó, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã đứng lại xem gây mất trật tự, ùn tắc giao thông kéo dài cả trăm mét.Hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem đã gây ùn tắc giao thông nhiều giờ.


Gần 3 giờ, khi lực lượng Công an TP Long Xuyên huy động xuống can thiệp mới đưa được xác của Đen đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang thì đám đông mới được giải tán.


Theo thượng tá Phước, sau khi đưa được xác anh Đen ra khỏi trụ sở Công an phường Mỹ Bình, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh An Giang đã thành lập đoàn khám nghiệm tử thi. Kết quả xác định Đặng Văn Đen bị chết do bệnh lý tim phổi cấp tính, theo dõi nhồi máu cơ tim cấp.


Sau đó, công an đã giao tử thi cho gia đình bà Phan Thị Mai (mẹ Đen) hỏa táng tại lò thiêu phường Mỹ Hòa. Phía gia đình cũng đã đến công an phường xin lỗi, nhận sai sót, mong được bỏ qua việc truy cứu trách nhiệm trong việc gây rối làm mất an ninh trật tự công cộng.


----------------------------------------------------------------------


Có ai tin là anh Đen này bị chết do nhồi máu cơ tim ko?


Tui thì tui dek có tin.