Với đàn ông, một trong những điều khó hiểu nhất về phái đẹp là tại sao chị em luôn ám ảnh về cân nặng, dù rằng vóc dáng của họ chẳng đến nỗi tệ.


Một điều biệt tài mà hầu hết phụ nữ thường có là khiến cho đàn ông... phát điên lên vì mình. Mặc dù đa số nam giới đều không “chấp” những hành động đó, nhưng là một người phụ nữ thông minh, bạn hãy tránh những thói quen dưới đây để không làm khổ chàng.
Ảnh minh họa


1. Ám ảnh về sự tăng cân


Với đàn ông, một trong những điều khó hiểu nhất về phái đẹp là tại sao chị em luôn ám ảnh về cân nặng dù rằng vóc dáng của họ chẳng đến nỗi tệ. Với phụ nữ, một lối sống lành mạnh cùng với một trọng lượng cơ thể phù hợp với chiều cao vẫn là không đủ. Họ thường xuyên giật mình xem xét khi thấy trọng lượng của mình tăng lên dù chỉ là một chút.


Nhưng chị em nên biết, đàn ông không mấy khi quan tâm đến chuyện tăng cân “nhỏ giọt” của bạn. Các quí ông sẽ chỉ lắc đầu khi thấy bạn gái/vợ đứng than thở trước gương rằng nhìn mình béo hơn hoặc gầy hơn nhiều quá sau khi dùng sản phẩm giảm cân.


Bởi vậy, không hiếm cánh mày râu đã than phiền: “Tôi ghét mỗi lần thấy bạn gái rên rỉ về cơ thể mình. Tôi sẽ ra khỏi phòng ngay khi cô ấy bắt đầu nói về chuyện ăn kiêng để giảm cân". Vì vậy, có 2 bài học ở đây: Đàn ông không muốn nghe về chuyện cân nặng của phụ nữ và hãy dừng ngay chuyện ỉ ôi chê bai chính bản thân mình.


2. Buôn chuyện


Tâm sự với bạn bè về chuyện tình cảm và mọi vấn đề trong cuộc sống là điều mà hầu hết phụ nữ thích làm. Nó như một thói quen rất khó từ bỏ. Không phải ai cũng có thói quen nói xấu về gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, nhưng rất nhiều chị em có thể cảm thấy điều này thật là thú vị.


Trong khi một người phụ nữ có thể thích thú với những thông tin rằng ông chủ của cô ta đang tán tỉnh cô gái mới vào công ty, hoặc một đồng nghiệp đang lăng nhăng với mấy anh… thì với cánh mày râu, những thông tin này chẳng đáng chú ý. Hãy tin rằng, nam giới không quan tâm đến các tiểu tiết mang tính soi mói hay nói xấu, buôn chuyện của người khác. Vì vậy, đừng phí thời gian nói những chuyện nhạt nhẽo như thế này với anh ấy. Nó khiến chàng cảm thấy vô cùng phiền toái, mệt mỏi.


3. Mè nheo, dai dẳng


Sau những ám ảnh về cân nặng, điều này có lẽ là khó chịu nhất đối với các quý ông, nó làm cho cánh mày râu thực sự không thể chịu đựng nổi. Có thể không phải chị em muốn làm chồng/bạn trai khó chịu, nhưng việc nhắc đi nhắc lại một lời đề nghị sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn không hề tin tưởng rằng anh ấy sẽ nhớ mua sữa, đi đổ rác, đón con hay làm những gì bạn nhắc nhở…


Nhưng với nam giới, sự dai dẳng giống như tra tấn khiến họ “co rúm” lại để đề phòng ngay khi nhận ra điều này sắp sửa xảy ra từ chính miệng của người mình yêu thương.


Tốt nhất, bạn hãy tập cho người đàn ông của mình hiểu rằng, nếu anh ấy quên làm một điều gì đó quan trọng, anh ấy có thể sẽ phải "trả giá". Hãy giải thích lý do tại sao điều đó quan trọng và tại sao bạn khó chịu khi anh ấy quên làm điều đó.


4. Đối phó bằng cách im lặng


Mặc dù nam giới là được coi là bậc thầy trong “nghệ thuật im lặng”, nhưng nhiều chàng phải công nhận, phụ nữ có khả năng im lặng cao hơn nam giới rất nhiều, nhất là khi họ đang buồn, hay khi giận nhau. Và trong trường hợp này, sự im lặng của phụ nữ lại làm nam giới điên tiết.


Hầu hết nam giới tự hỏi: "Tại sao bạn gái của tôi không thể nói cho tôi biết lý do cô ấy giận, thay vì không nghe điện thoại và trả lời tin nhắn của tôi chứ?”


Và hậu quả kéo theo là, càng im lặng lâu dài, vấn đề càng phức tạp, xung đột càng khó giải quyết hơn. Vì vậy, thay vì làm cho anh ấy giận dữ bởi sự im lặng của mình, bạn hãy tìm cách nói ra những tâm trạng của mình để cả hai cùng giải quyết.


http://dailyinfo.vn/4-thoi-quen-cua-phai-dep-lam-dan-ong-phat-dien-10-119-561559.html