Tai họa xảy ra khi các em đi bên dưới đường điện 110kv trong đó Bùi Tuấn Anh, người trực tiếp cầm cần câu bị nặng nhất.


Ngày 3/6, ông Bùi Văn Thanh, trú tại xã An Sinh, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), cho biết, các bác sĩ của Viện bỏng Quốc gia đã tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ hai cánh tay của con trai ông là Bùi Tuấn Anh do bị bỏng điện cao thế. Tuấn Anh vẫn hôn mê và trong tình trạng nguy kịch.


Trước đó, ngày 26/5, Tuấn Anh (13 tuổi) cùng ba người bạn là Quang (17 tuổi), Thảo và Như (cùng 18 tuổi) rủ nhau đi câu cá. Khi 4 em đi ngang qua đường dây 110kv thì bị điện phóng, khiến tất cả bị bỏng, ngất xỉu. Như tỉnh dậy đầu tiên và hô hoán mọi người đến đưa Tuấn Anh, Thảo, Quang đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, Thành phố Uông Bí.


Theo các bác sĩ, Tuấn Anh bị điện phóng trực tiếp, toàn thân bốc cháy, bỏng 85% cơ thể nên được chuyển lên Viện bỏng Quốc gia ngay trong ngày; Quang và Thảo bị bỏng 20%; Như bị nhẹ nhất 12 % , được điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển.


Cơ quan chức năng thị xã Đông Triều xác định, trong quá trình mang cần câu Tuấn Anh đã vô tình để cần (bằng carbon) dựng đứng, vượt quá hành lang an toàn lưới điện nên bị giật.


Cũng theo ông Thanh, sau khi sự việc xảy ra phía chính quyền thị xã Đông Triều, xã An Sinh, Phòng Giáo dục và Đoàn Thanh niên thị xã vận động các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thăm hỏi, giúp đỡ gia đình được hơn 30 triệu đồng.