Tốn hàng trăm tỉ mượn nợ ODA ngoại quốc để đào bới làm cống để rồi thế này đây:


http://dantri.com.vn/c20/s20-408624/3-nguoi-chet-vi-dien-giat-trong-nha-ngap-nuoc.htm


3 người chết vì điện giật trong nhà ngập nước


(Dân trí) - Sau trận mưa sáng nay, hai người phụ nữ tại cửa hàng gas trên phố Trương Định (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã bị điện giật chết trong nhà ngập nước. Cái chết tương tự cũng xảy ra với một cô gái trẻ trên phố Ngọc Hà (quận Ba Đình).


Đến trưa, các hộ dân sống trong số nhà 56, ngõ 158 phố Ngọc Hà (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết vì điện giật của cô gái trẻ trong ngôi nhà ngập nước. Bác Nguyễn Xuân Thăng (nhà số 103, ngõ 158 Ngọc Hà - đối diện nhà số 56) kể lại, vào khoảng 9h30, đang ngồi trong nhà, bác nghe tiếng hô hoán ở căn nhà đối diện nên chạy sang để tìm hiểu.Ngôi nhà trên phố Ngọc Hà nơi cô gái trẻ bị điện giật chết.


Khi bước qua cổng, bác Thăng thấy 3 bà cháu đứng trên cầu thang, vẻ mặt hoảng loạn chỉ xuống dưới sàn, nơi có một cô gái đang nằm ngửa, nổi lềnh bềnh giữa sàn nhà ngập nước.


“Sàn nhà lúc đó ngập nước sâu khoảng hơn 30cm. Tôi hỏi mấy bà cháu đã ngắt cầu dao chưa, rồi lội xuống nước để kéo con bé lên. Lúc lội xuống nước thì không sao nhưng cầm vào cổ chân con bé thì điện giật nảy người” - bác Thăng cho biết.


Sau khi mọi người ngắt được cầu dao tổng, kéo cô gái lên, thì mắt cô bé chỉ còn mở lờ đờ, môi tím tái. Dù được mọi người hô hấp, sơ cứu, song cô gái qua đời trên đường đến bệnh viện cấp cứu.


Thông tin ban đầu cho hay, cô gái tên Nghiêm Thị Xuân Mai (SN 1990, quê Thanh Hoá), mới chuyển đến đây ở cùng người thân. Được biết, hiện Mai đang là sinh viên của trường Cao đẳng Dược Hà Nội.Cửa hàng gas trên phố Trương Định, nơi phát hiện 2 người bị điện giật.


Theo quan sát của chúng tôi, sàn tầng 1 của ngôi nhà 2 tầng nơi Mai ở vẫn còn đọng khá nhiều nước. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Mai được cho là do điện bị dò trong nhà ngập nước. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ.


Cũng trong sáng nay, tại cửa hàng gas số 67 phố Trương Định (quận Hai Bà Trưng), người dân phát hiện 2 người phụ nữ bị chết với nguyên nhân ban đầu cũng được cho là do điện bị dò, gây giật.


Khi PV có mặt tại hiện trường, xác của hai người này đã được đưa đi. Lối vào cửa hàng đã được phong toả để bảo đảm cho công tác khám nghiệm. Theo tìm hiểu, một trong hai người phụ nữ này là chủ cửa hàng, đã có 2 con; người còn lại là giúp việc cho cửa hàng. Hiện danh tính và nguyên nhân cái chết của hai người phụ nữ xấu số trên vẫn chưa được xác định.