Hai người đã chết và 7 người mất tích sau một tai nạn chết đuối gần đập Tam Môn Hiệp ở miền trung Trung Quốc hôm Chủ nhật, chính quyền địa phương cho biết.

1675271155681.png


Tính đến 7 giờ sáng thứ Hai, tám người đã được giải cứu ở hạ lưu hồ chứa Sanmenxia, với hai người đang ở bệnh viện và sáu người trong tình trạng tốt, theo một tuyên bố của văn phòng quản lý khẩn cấp Sanmenxia hôm thứ Hai.


Các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được tiến hành và tình hình đang được điều tra, tuyên bố cho biết.


 

1675271252812.png


Văn phòng cấp cứu địa phương cho biết 8 người đã được giải cứu, trong đó có 2 người đang được điều trị tại bệnh viện và 6 người trong tình trạng tốt. Ảnh: Weibo​


Vụ tai nạn xảy ra vào mùng 1 Tết Nguyên đán và chính quyền địa phương đã nhắc nhở người dân lưu ý an toàn khi đi lại trong dịp nghỉ lễ.


Hồ chứa Sanmenxia nằm ở trung lưu sông Hoàng Hà, gần hẻm núi Sanmenxia ở biên giới giữa tỉnh Sơn Tây và Hà Nam.


Theo báo chí Trung Quốc, vụ tai nạn xảy ra gần một bãi biển từng là địa điểm chụp ảnh phổ biến trên mạng xã hội.


Red Star News đưa tin nước tại chỗ đột ngột dâng cao và những người trên sông bị cuốn trôi.

Một người sống sót tên là Qin Jialei nói với Red Star News rằng anh ta đi bộ ra giữa sông, cách con đập khoảng 1,5km về phía hạ lưu, vào khoảng 4h10 chiều Chủ Nhật.


Năm phút sau, nước sông bắt đầu dâng lên, dâng khoảng 1,8 mét chỉ trong sáu phút cho đến khi Qin bị nhấn chìm hoàn toàn, theo báo cáo. Qin cho biết sau đó anh bơi đến một bãi biển cách đó khoảng 50 mét.


Một nhân viên của Cơ quan quản lý dự án bảo tồn nước Sanmenxia phủ nhận sự thay đổi mực nước là do xả nước từ hồ chứa, nói rằng họ đã tuân theo các hướng dẫn vận hành và điều động thường xuyên từ một bộ phận cấp cao hơn.


Báo cáo cũng cho biết hàng rào dọc theo con sông đã bị phá hủy và có một biển báo gần hiện trường cảnh báo mọi người không được xuống nước.


https://xgbg.net/threads/2-nguoi-c-het-7-nguoi-mat-tich-do-bi-nuoc-cuon-troi-khi-dung-giua-song-de-chup-anh.637/