7. Hồng Kong đương đại


Phần nhô ra của tòa nhà kiểu truyền thống Trung Hoa, kiến trúc sư theo trường phái Seattle-Jim Olson, công ty Olson Sundberg Kundig Allen, đã kết hợp nét kiến trúc hiện đại thanh nhã vào hồ bơi của cặp vợ chồng sống vùng ngoại ô Hồng Kong. Hồ nằm trên doi đất bao quát cảnh quần cư thị tứ, chỉ mất nửa giờ đi xe từ trung tâm thành phố đông đúc. (Tháng Tám năm 2009)8. Khu phức hợp Cabo


“Mục tiêu là tạo ra một cảnh quan diễm lệ, gợi nhớ những làng Mexico ven biển, trong khi vẫn hòa quyện cảnh trí xung quanh”, kiến trúc sư và là nhà thiết kế Rimelspach đã nói về việc nâng cấp khu nghĩ dưỡng “resort” Auberge ở Cabo San Lucas, Esperanza, Mexico. Khu phức hợp này, trước đây được thiết kế bởi kiến trúc sư Howard J. Backen năm 2002, thiết kế phong cảnh bởi Công ty George W. Girvin. Ảo giác không gian bao la bị giới hạn lại vì quầy bar bồng bềnh giữa hồ bơi, có thể phóng tầm mắt ra biển Cortes, khiến du khách yêu thích. (Tháng Ba năm 2009)


9. Mát lạnh giữa Hawaii


Kiến trúc sư Ricardo và Victor Legorreta đã cộng tác với nhà thiết kế Paul Vincent Wiseman, Joseph Matzo và James Hunter của tập đoàn Wiseman, dựa theo kiểu nhà Hawaii của Jeanne Robertson và Sandy. Hình: Để tránh nắng nóng và mưa, Ricardo Legorreta đã che phủ hồ bơi từng phần; anh lấy cảm hứng màu sắc từ hoa Dạ Lan Hương. “Bảng màu phối hợp này thì hơi “nóng” với tôi nhưng may anh ấy không biến tất cả thành màu be,” Wiseman nói về màu sắc căn nhà. (Tháng Năm năm 2008)


10. Bao quát cảnh trí vườn nho


“Mục đích có một hồ bơi giản đơn, tận dụng cảnh trí bao quát tầm mắt hết 360 độ về phía vườn nho,” kiến trúc sư Howard J. Backen kể về khu vườn vùng núi Kim Cương (Diamond Moutain Vineyard) ở hạt Calistoga, bang California. “Bạn có thể đứng một chỗ và quay một vòng, cảnh trí thật tuyệt vời”, Backen bình luận. Vị trí hồ được lựa chọn phát huy cảnh trí này. (Tháng Sáu năm 2005)


11. Lâu đài Pháp


Thị trấn Ménerbes, nước Pháp nằm trên đồi, có từ thời Trung cổ, điểm nhấn là một lâu đài thế kỉ thứ XI được nâng cấp bởi cặp vợ chồng người Mỹ, hỗ trợ chuyên môn là nhà thiết kế người Pháp, Michel Biehn. Hồ bơi - bản sao một bể đá thế kỷ XVIII nằm cạnh tường thành bảo vệ làng từ thời trung cổ, thấp hơn 180 bộ (tương đương 54,9m) so với chiều cao của lâu đài. (Tháng Bảy năm 2005)


12. Thư giãn ở Mauritius


“Chúng tôi tạo ra khung cảnh yên tĩnh, bình an,” nhà thiết kế Chandu Chhada nói về Shanti Ananda Maurice, một khách sạn và spa nằm trước biển Ấn Độ Dương mà anh cộng tác làm việc với kiến trúc sư Jean-Marc Eynaud. Công ty Bill Bensley đã thiết kế phong cảnh cho khoảng đất rộng 32 mẫu Anh này với ba hồ bơi nép mình giữa khu vườn nhiều cây xanh. Trong ảnh: hồ lúc hoàng hôn. “Phong cảnh là một phần trong công trình của tòa nhà.” Eynaud nói. “Không khí tĩnh lặng nâng cao hồn mộng nơi này.” (Tháng Chín năm 2008)


http://www.oratrip.com/Tourism-News-Detail/1002-753-1/12-H%E1%BB%93-B%C6%A1i-%C4%90%E1%BA%B9p-Kh%E1%BA%AFp-Th%E1%BA%BF-Gi%E1%BB%9Bi--Ph%E1%BA%A7n-cu%E1%BB%91i-.htm


Theo Architectural Digest