Được sinh ra khi bị Trisomy 18 (thai bị thừa nhiễm sắc thể 18) và chỉ nặng có vỏn vẹn 2kg nhưng hành trình 10 ngày sống ngắn ngủi của Zion khiến cư dân mạng thế giới vô cùng xúc động.Dù biết rằng con trai bị Trisomy 18 (thai bị thừa nhiễm sắc thể 18) và chỉ có 10 ngày để sống nhưng cặp đôi Josh và Robbyn Blick đến từ Illinois, Mỹ vẫn vô cùng háo hức chờ đón ngày con chào đời.

Ngày 11/1, Zion chào đời và chỉ nặng 2kg. Cuộc sống của Zion dù ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa bên mẹ cha và 4 anh chị em khác.

Mỗi khoảnh khắc ý nghĩa và quý giá của Zion được cặp đôi Josh và Robbyn Blick ghi lại đầy chân thực.

Cùng đi chung trên cuộc hành trình 10 ngày của Zion còn có sự dõi theo của rất nhiều cư dân mạng thế giới. Mỗi bức ảnh của Zion từ khi em mới lọt lòng mẹ cho đến khi qua đời đều để lại niềm xúc động trong lòng người xem.

Cặp đôi Josh và Robbyn Blick cho biết 10 ngày ngắn ngủi bên con trai yêu càng nhắc nhở họ biết trân trọng cuộc sống và biết yêu thương nhiều hơn những người xung quanh.
Được biết, gia đình đã biết Zion mắc chứng Trisomy 18 khi cô Robbyn Blick mang thai tuần thứ 20.
Tuy nhiên, với niềm yêu thương con tha thiết, cặp vợ chồng trẻ vẫn muốn sinh con với hy vọng điều kỳ diệu sẽ đến với cậu con trai bé bỏng.Chứng bệnh Trisomy 18 gây ra nhiều dị tật bẩm sinh nặng về tim, thận, đường tiêu hóa, não, mặt .... Tỷ lệ sống sót của trẻ mắc Trisomy 18 vô cùng ít ỏi.
Trong niềm xúc động, Josh cho biết "Cha muốn con biết rằng con không cần cao lớn hay biết nói để cha mẹ chú ý đến con. Con cũng không cần đứng trước mặt cha mẹ hay viết sách để thu hút sự chú ý của mọi người nhưng con luôn là điểm sáng khiến mọi người chú ý đến mình. Dù con chỉ sống được 10 ngày nhưng có 1 điều cha muốn con biết đó là cha rất tự hào về con."
Gương mặt tươi tắn của Zion trong những năm tháng ngắn ngủi bên mẹ cha.

Cả gia đình cùng thương yêu và chào đón Zion bằng tất cả tình cảm và trái tim.Niềm hạnh phúc ngắn ngủi.Sau 10 ngày bên gia đình, Zion qua đời vào ngày 21/1 để lại sự tiếc thương trong lòng cha mẹ và người thân.

Rất nhiều người đã tập trung để tiễn đưa sinh linh bé bỏng về thế giới bên kia.http://phapluatxahoi.vn/2201462161055512p0c1004/10-ngay-song-ngan-ngui-nhung-day-y-nghia-cua-cau-be-dang-thuong.htm