Sau khi uống hết một chai rượu ngâm rễ cây rừng, ông Giâng và bà Chất có biểu hiện hoa mắt, quay cuồng và ngất lịm.Ngày 9/12, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị này vẫn đang tích cực điều trị cho một bệnh nhân bị ngộ độc nặng sau khi uống rượu ngâm rễ cây


Bệnh nhân là ông Đinh Văn Giâng (SN 1954), trú tại thôn 1, xã An Trung, huyện An Lão.

1 người tử vong, 1 người nguy kịch sau khi uống rượu ngâm rễ cây. (Ảnh minh họa)
Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 8/12, sau khi đi làm rẫy về ăn cơm trưa, ông Giâng và bà Đinh Thị Chất (SN 1959), trú cùng địa phương với ông Giâng cùng nhau uống rượu ngâm rễ cây. Sau khi uống hết một chai rượu, ông Giâng và bà Chất có biểu hiện hoa mắt, quay cuồng và ngất lịm.Thấy vậy, gia đình đã nhanh chóng đưa cả hai người vào Trung tâm y tế huyện An Lão cấp cứu và sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn.


Tại đây, các bác sĩ xác định ông Giâng và bà Chất nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, da tím toàn thân, không mạch, không huyết áp, ngưng tim. Dù đã được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng 30 phút sau, bà Chất đã tử vong do bị ngộ độc quá nặng.


Hiện, ông Giâng vẫn trong tình trạng nguy kịch.Trước đó, tại tỉnh Lâm Đồng cũng xảy ra một vụ ngộ độc rượu . Ngày 16/9/2013, bác sĩ Nguyễn Xuân Tạo, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viên Đa khoa Lâm Đồng cho biết, bệnh nhân Nguyễn Quang Hướng đã qua cơn nguy kịch sau hơn 5 ngày điều trị vì ngộ độc rượu pha chung với một loại cây không rõ nguồn gốc.


Bệnh nhân Nguyễn Quang Hướng, 55 tuổi, trú tại Tổ 3, Chi Lăng 2, thị trấn Nam Ban (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) được nhập viện với các triệu chứng khó thở, chân tay co giật, nhịp tim nhanh.Theo lời kể của gia đình ông Hướng, trưa 10/9 một người bạn hàng xóm tên Sang đã cho ông Hướng một đoạn cây và gọi đó là cây “mật nhân” để ngâm rượu, ngâm được khoảng một ngày thì uống.Sau khi uống ông Hướng bị tê môi lưỡi, co giật, tím tái và được gia đình đưa đi cấp cứu.


Không tin rễ cây mình cho là độc, trưa 14/9 ông Sang đã lấy rượu ông Hướng ngâm uống một lúc ba ly để “chứng minh” và đã tử vong vài giờ sau đó.
http://phununews.vn/doi-song/1-nguoi-tu-vong-1-nguoi-nguy-kich-sau-khi-uong-ruou-ngam-re-cay-66285.html