ANTĐ -Một thiếu niên người Ả Rập Saudi đã gây ra sự phẫn nộ, chỉ trích rộng rãi trên cộng đồng mạng, sau khi đăng tải một bức ảnh tự sướng với “biểu cảm lạ” bên cạnh thi thể của người ông vừa qua đời.
Dù bức ảnh được đăng tải trên trang facebook cá nhân của John Osama cùng dòng chú thích “Tạm biệt ông nội” và biểu tượng cảm xúc buồn bã, nhưng những gì cậu bé thể hiện trong bức ảnh lại hoàn toàn khác.


Cử chỉ trêu đùa, không nghiêm túc trên khuôn mặt của cậu thanh niên đã khiến cộng đồng mạng Ả Rập Saudi giận dữ. “Đó là một hành động vô đạo đức không thể chấp nhận được”, một facebooker nhận xét.


Ngay lập tức, các nhà chức trách Ả Rập đã vào cuộc điều tra về hành động của cậu bé, đồng thời xác định địa điểm chụp bức ảnh và trách nhiệm của nhân viên bệnh viện trong trường hợp này.


Bức ảnh khiến cộng đồng mạng Ả Rập Saudi lên án gay gắt


Abdul Razak Hafedh, một quan chức trong khu vực Madinah, khẳng định, một cuộc điều tra nội bộ đã được tiến hành. "Các cơ quan y tế tại Madinah đang xem xét liệu rằng hình ảnh tự sướng này có được chụp tại một bệnh viện trong khu vực hay không”, ông Hafedh nói.


Ông Hafedh cũng mô tả hành động của thiếu niên là "hành vi thiếu đạo đức trầm trọng" và cần phải được loại bỏ trong xã hội.


Trong khi đó, luật sư Saud al-Harbi cho rằng rất có thể hành động của cậu thanh niên có tên John Osama sẽ gặp phải sự trừng phạt từ luật pháp. “Đó là một sự khiêu khích khủng khiếp và vi phạm trắng trợn đạo đức xã hội. Xã hội hoàn toàn lên án những thái độ hành vi như vậy”.


Kể từ khi mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter… phát triển rộng rãi, việc chia sẻ hình ảnh, đăng tải trạng thái lên tài khoản cá nhân đã trở thành một hành động quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lại đăng tải với tần suất khá nhiều, hay không biết lựa chọn những hình ảnh phù hợp để tung lên mạng xã hội. Điều này đã gặp phải những hệ lụy khá lớn, cụ thể như trường hợp của cậu bé trên.


Link hay đây nhé: http://www.anninhthudo.vn/kham-pha/bi-len-an-gay-gat-vi-chup-anh-tu-suong-ben-thi-the-ong-noi-vua-qua-doi/619319.antd