Nguồn: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/02/tron-canh-sat-trong-ngay-cao-diem-phat-mu-bao-hiem/


Bị cảnh sát chặn xe, nhiều người không đội mũ bảo hiểm đã bất ngờ quay đầu, rồ ga lao đi, bất chấp dòng xe ngược chiều đang lao đến. Có thanh niên còn lao thẳng vào cảnh sát khiến xe máy đổ kềnh ra đường.


Từ 7h sáng 11/2, Công an Hà Nội đã ra quân kiểm tra, xử lý người không đội mũ bảo hiểm trên hầu khắp tuyến phố, quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên thông, liên xã trên địa bàn thành phố.


Lực lượng lần này được huy động từ các đơn vị cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động đến công an phường, xã, thị trấn, đồn, trạm... nhằm xử lý kiên quyết, triệt để vi phạm, tạo chuyển biến rõ rệt về nhận thức cho người tham gia giao thông.


Tại ngã tư Đại Cồ Việt - Giải Phóng, những người không đội mũ bảo hiểm khi dừng đèn đỏ đều bị xử lý. Theo một số cảnh sát tại khu vực này, sau khi biết tin thành phố ra quân xử phạt, nhiều người đã chấp hành tốt hơn quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.


Tuy nhiên, trong buổi sang nay, khá nhiều thanh niên chống đối lại hiệu lệnh của lực lượng chức năng.


Thấy bóng dáng cảnh sát, nhiều thanh niên liền quay xe bỏ chạy, bất chấp dòng xe ngược chiều.


Tương tự, vừa thấy cảnh sát chạy ra, cậu học sinh này liền quay đầu phóng đi...


... còn hai nữ sinh này đã rồ ga bỏ chạy tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Láng Hạ.


Sau khi bị cảnh sát mời lên vỉa hè, người đàn ông này đã vòng xe bỏ chạy và quay mặt lại thách thức.


Nhìn thấy cảnh sát chạy ra chặn từ xa nhưng cậu thanh niên này vẫn vít ga và lao thẳng vào cảnh sát khiến chiếc xe đổ kềnh ra đường.