"Tôi ơi, đừng tuyệt vọng"


> Trượt dốc…


> Trò chơi vợ chồng


(Tấm Gương) - Chán mọi thứ ư? Cũng được nhưng đừng chán sống!Bỗng một ngày tình yêu, tình bạn, niềm vui, hạnh phúc bỏ bạn mà đi. Mọi niềm vui trong cuộc sống, mọi lời mời gọi, mọi thú ăn chơi chẳng còn nghĩa lý gì với bạn. Bạn cứ nằm dài để mặc tháng ngày trôi hoặc vật vờ như một bóng ma giữa đời.


Trong tiếng thở dài bạn tự hỏi: “Sống thế này thì sống làm gì?”. Bạn tìm lí do mình đang tồn tại, rồi lại thầm nhủ “Giá mà tôi chết đi". Nhưng nghĩ cách chết, bạn lại thấy kiểu nào cũng xấu xí, đau đớn... Bạn lại mông lung về một thế giới bên kia. Tất cả những ý nghĩ dại dột khiến bạn thấy sợ hãi.


Bạn tiếp tục chọn cách hít khí trời, ăn uống, làm, ngủ nghỉ theo cách mà con người đang duy trì để tồn tại.


Rồi đến một ngày, bạn sẽ nhận ra rằng cần phải vùng dậy, phải thay đổi. Bạn cũng nhận ra rằng, mọi thứ tẻ nhạt từ lúc đánh rơi cảm xúc. Cảm xúc có thể từ công việc, học tập; mối quan hệ gia đình... Cũng có thể từ người bạn thầm yêu.


Từ một người rất quan trọng, người ấy bỗng trở nên vô nghĩa; từ một mục tiêu sụp đổ trong phút chốc, từ một cái gì đó ra đi mà bạn định nghĩa nó không thuộc về mình… Để rồi bạn buông xuôi, bỏ mặc cuộc sống cũng vì một thứ rất tào lao như thế.


Mất đi người yêu không có nghĩa bạn phải ném bỏ cả tình yêu, thậm chí đeo mang thù hận. Người ta vẫn nói, chia tay chưa bao giờ là đau khổ nhất, mất đi người đó mãi mãi mới là nỗi thống khổ triền miên. Hãy coi nó nhẹ nhàng như khi bạn tạm biệt một giấc mơ vào mỗi sớm mai. Giấc mơ hạnh phúc bạn tiếc nuối, giấc mơ kinh hoàng bạn thầm cảm ơn rồi vui vẻ bước tiếp đến ngày mai.


Bạn luôn nghĩ bạn yêu tha thiết, cháy bỏng đến mức có thể chết vì người ấy. Nhưng nhầm rồi! Tình yêu thực sự không định nghĩa bằng sống hay chết, nó được xây trên nên tảng là giá trị của hạnh phúc. Đừng cố chấp giam cầm trái tim không thuộc về mình và tự làm khổ bản thân. Hãy tự hỏi: “Bạn yêu một người hay yêu chính bản thân và sự ích kỉ của mình?”. Hiểu được điều đó, bạn sẽ biết mình nên làm gì?


Còn khi bạn thất bại đừng tuyệt vọng, đừng tự đóng sầm cuộc đời mình trong u tối. Một cánh cửa khép lại hãy vững vàng để mở một cánh cửa khác. Đừng tự giết mình bằng cách cho mình được chết lâm sàng khi cuộc sống vẫn liên tục vần vũ.


Thời gian dài mà ngắn. Thường những người bệnh mới biết cách sống chắt chiu và ý nghĩa bởi họ biết khi nào họ chết. Và thường chỉ những người trẻ mới hoang phí tuổi thanh xuân và sự sống bởi họ nghĩ họ còn nhiều thời gian. Nhưng chúng ta quên rằng, sự sống, hạnh phúc chỉ tồn tại khi chúng ta đang sống chứ không phải ngày mai. Đừng giết chết hiện tại vì những điều vô nghĩa; đừng hoang phí ngày hôm nay bằng cách ôm mãi nỗi đau quá khứ!


Vậy bạn còn chờ gì nữa?


Tràng Giang
http://www.tamguong.vn/to-long/thi-tham/690125/Toi-oi-dung-tuyet-vong-tpov.html