Gặp những bà mẹ chồng tương lai như thế này thì chắc chắn các nàng dâu đều phải cúi đầu chào thua.1. Mẹ chồng "hụt" chỉ lo bòn rútHồi Trân yêu Nam, cô cũng có về ra mắt gia đình anh. Vì thế giữa cô và mẹ chồng tương lai đã có sự thân thiết nhất định. Bà cũng hay gọi lên hỏi thăm cô, nhưng những gì bà nói với cô thường xoay quanh chuyện: “Con ơi, bác mới được mách loại thuốc này tốt lắm, con xem trên đó ở đâu bán thì mua gửi về cho bác nhé! Rồi bác chuyển tiền lên trả cho con ngay!”.Mỗi lần như thế Trân cũng chỉ biết vâng dạ chứ làm sao được nữa. Nhưng bao nhiêu lần cô mua đồ gửi về là bấy nhiêu lần mẹ Nam quên không gửi lại kinh phí cho cô. Trân nghĩ số tiền không nhiều, với lại dẫu sao cũng là mẹ của người yêu nên cô chẳng muốn tính toán, coi như là quà cô biếu mẹ Nam cũng được.


Ấy thế nhưng những đòi hỏi và yêu sách của mẹ Nam ngày một lớn hơn. Và để tăng tính thuyết phục thì mẹ Nam bao giờ cũng kèm thêm những hứa hẹn về tương lai đầy tươi đẹp: “Các con đã đi lại 2 bên gia đình, có thể coi như con cháu trong nhà rồi. Vì thế bác nhờ con mua giúp nọ kia có tự nhiên thì con cũng đừng để bụng nhé. Với lại, của 2 bác cũng như của thằng Nam. Mai này đều là người một nhà cả, không đi đâu mà thiệt con ạ”. Trân thừa hiểu, ý mẹ Nam nói là giờ cô cứ cung phụng theo yêu sách của bà đi, dù bà không gửi lại tiền thì cũng đừng than trách, vì sau này của nả của bà cũng đều cho Nam - con trai duy nhất của bà. Mà sau này cô là vợ Nam thì cô cũng là người được hưởng chứ sao.


Không những thế, mỗi lần lên chơi mẹ Nam lại nhiệt tình cùng cô đi mua sắm nhưng cô là người trả tiền. Sau khi chia tay anh rồi, Trân mới biết thì ra trước đây, Nam cũng từng yêu vài người nhưng những cuộc tình đó đều không đi đến đâu vì tất cả đều gặp phải nỗi khổ giống cô. Giờ mỗi khi nhớ lại sự thực dụng đến mức không còn từ nào để mô tả của người mẹ chồng hụt mà Trân sợ phát khiếp.

Sau khi chia tay anh rồi, Trân mới biết thì ra người mẹ chồng hụt của mình đã luôn nghĩ con trai bà là miếng mỡ béo ngậy khiến các cô gái thi nhau vây quanh nên tìm mọi cách bòn rút. (Ảnh minh hoạ)
2. Luôn đề cập đến chuyện lương lậu


Mỗi khi về nhà chồng tương lai là mỗi lần Quyên cảm thấy áp lực và đau đầu. Không phải vì Quyên ngại xuất hiện ở nhà anh, cũng không phải là sợ chơi với 2 đứa cháu nhà con trai anh. Ngược lại, Quyên chỉ áp lực và đau đầu nhất với những câu hỏi liên tiếp và vô tận của mẹ chồng tương lai lúc nào cũng xoay quanh về lương lậu của cô.Quyên và chồng sắp cưới đều có công việc ổn định mặc dù lương không cao lắm song cũng đủ để vợ chồng trẻ chi tiêu nếu kết hôn. Vậy mà lần nào Quyên về chơi, mẹ chồng đều hỏi thẳng chuyện này. Lúc thì bà hỏi: “Lương của con bây giờ bao nhiêu thế?”, lúc lại “Lương của con liệu có được 7-8 triệu/tháng không?”.


Mỗi lúc mẹ bạn trai hỏi về lương lậu, Quyên toàn phải khai thấp xuống một chút. Rồi khi biết lương con dâu tương lai thấp, bà chê lên chê xuống: “Khiếp, đi làm nghe chức danh oai vậy mà lương thấp thế? Vậy thì chỉ đủ nuôi mồm của mình thôi chứ chẳng nuôi được ai”. Hoặc có lúc bà còn nói: “Lương thấp thế thì mai này nuôi con kiểu gì?”…Rồi lần khác về thăm nhà bạn trai, mẹ chồng tương lai không hỏi Quyên chuyện lương lậu thẳng như mọi khi nữa. Nhưng lần này, bà lại đề cập đến lương lậu và nói xách mé: “Đi làm giờ mà lương thấp thế thì phải làm thêm đi. Nếu không, khôn ngoan ra thì phải kiếm chỗ khác mà làm chứ, không thì chỉ hít khí giời mà sống thôi”. Rồi làm kiểu mặt chợt nhớ ra, mẹ chồng tương lai còn quay sang hỏi Quyên: “À, thế mỗi tháng con để dư ra được chút nào tiết kiệm không?”. Quyên cũng thẳng thắn trả lời: “Tháng được, tháng không bác ạ. Nhưng nếu để ra được cũng chỉ khoảng 1 triệu thôi ạ”. Nghe số tiền để ra nhỏ xíu, mẹ bạn trai lại càng bĩu môi và thở dài: “Trời ơi, sao tiết kiệm được ít vậy thôi sao. Ít quá, ít quá”.


Chưa làm dâu chính thức mà Quyên đã phải nghe những lời hỏi han và bình phẩm thô lỗ của mẹ bạn trai về vấn đề tế nhị khiến cô gái trẻ 26 tuổi này không khỏi chán ngán và muốn suy nghĩ lại về chuyện kết hôn.
3. Chê bai từ A đến Z


Lần đầu ra mắt, My thấp thỏm cả đêm không ngủ được, nghĩ đủ cách để vui lòng mẹ chồng tương lai. Nhưng tất cả sự hào hứng đã biến mất chỉ sau mười phút nói chuyện. My kể lại, bác gái nói rất nhẹ nhàng, văn vẻ nhưng khiến My sởn cả gai ốc: “Cháu thấp quá, người đã lùn tịt thế này lại còn kén ăn, giờ không biết chứ sau này dễ bệnh tật đầy mình. Làn da cũng không được sáng lắm, nụ cười thì… có lẽ cháu không cười sẽ đỡ hơn…”.Sau buổi gặp gỡ nhớ đời, My quyết định chia tay người yêu vì: "Mình đâu phải loại vứt đi không ai nhặt mà phải chịu đựng những lời nói phũ phàng như thế". Mặc cho người yêu My năn nỉ, bảo hai đứa phải kiên trì, bình tĩnh giải quyết, My vẫn cho rằng mình khó có thể về làm dâu của người mẹ chồng như thế.http://phununews.vn/chia-se/toat-mo-hoi-truoc-ba-me-chong-tuong-lai-co-1-khong-2-61697.html