"Thừa" điện, Thủ đô thắp sáng cả ban ngày


Chủ nhật, 06 Tháng ba 2011, 06:56 GMT+7Tags: Hà Nội, Yên Sở, Mai Huyền, giữa ban ngày, đường dân sinh, đèn đường, hàng chục, một số, thắp sáng, sáng trưng, phản ánh, chiều- Dọc đường vành đai 3, từ ngã tư quốc lộ 1A đến cầu Thanh Trì (Hà Nội), hàng chục cột đèn đường cao áp được bật điện sáng trưng giữa ban ngày. Theo một số hộ dân, tình trạng này đã diễn ra nhiều ngày nay.


Chiều 5/3, nhiều người đi trên đường dẫn cầu Thanh Trì từ ngã tư quốc lộ 1A đến chân cầu Thanh Trì khá ngạc nhiên khi chứng kiến giữa ban ngày nhưng dọc tuyến đường dân sinh của Yên Sở chạy song song với đường dẫn cầu Thanh Trì, hàng chục bóng đèn đường được thắp điện sáng trưng giữa ban ngày.


Theo quát sát của VnMedia, dọc đoạn đường dài chưa đầy 3km này có tới 20 cột đèn cao áp được thắp điện giữa ban ngày. Một số hộ dân sống trên đoạn đường này cho biết, tình trạng này đã diễn ra nhiều ngày nay, người dân cũng muốn phản ánh với cơ quan chức năng nhưng không biết phản ánh với ai.


“Chưa mùa hè mà nhiều khu vực dân cư của Hà Nội đã bị cắt điện luân phiên. Việc để hàng chục ngọn đèn đường thắp sáng cả ban ngày thế này rất lãng phí điện, chị Mai Huyền, một hộ dân bức xúc.


Có mặt trên tuyến đường này chiều qua, VnMedia ghi lại một số hình ảnh:Chiều 5/3, dọc tuyến đường dân sinh của Yên Sở, hàng chục ngọn đèn được được bật điện sáng trưng giữa ban ngày...Việc một loạt bóng đèn đường sáng trưng giữa ban ngày đã khiến nhiều người đi qua lắc đầu ái ngại...Khu dân cư này có vẻ rất được ưu ái bởi được đèn cao áp thắp sáng cả ngày lẫn đêm....Nhiều đoạn đường vắng người qua lại cũng được thắp điện cả ngày lẫn đêm...Theo một số hộ dân ở đây, tình trạng này diễn ra nhiều ngày nay. Mặc dù, người dân muốn phản ánh nhưng không biết phản ánh với ai.


Tùng Nguyễn


http://vietbao.vn/Xa-hoi/Thua-dien-Thu-do-thap-sang-ca-ban-ngay/65216098/157/


http://vietbao.vn/Xa-hoi/Thua-dien-Thu-do-thap-sang-ca-ban-ngay/65216098/157/