Ngày 17/6 vừa qua, Tòa án thành phố Los Angeles (tiểu bang California, Mỹ) đã tuyên phạt Conrad Hilton, 21 tuổi, hình phạt thích đáng về tội gây rối trật tự trên phương tiện giao thông công cộng."Thiếu gia" C. Hilton rời trụ sở Tòa án Los Angeles sau khi có phán quyết.


Theo tường trình của phi hành đoàn và các nhân chứng trong chuyến bay xuyên đại dương của Hãng Hàng không British Airways từ London (Anh) đến Los Angeles vào ngày 31/7/2014, hành khách C. Hilton ngồi ghế hạng thương gia ngay khi vừa bước lên máy bay đã có dấu hiệu phê thuốc lắc...


Lúc máy bay mới cất cánh được khoảng 5 phút, trong khi đèn báo hiệu "thắt dây an toàn" vẫn còn bật sáng, C. Hilton đã tự ý rời chỗ đi vào buồng vệ sinh để hút cần sa; đồng thời "qua mặt" hệ thống cảnh báo khói trên máy bay bằng cách dùng giấy vệ sinh nhét kín vào những lỗ cảm biến trên trần.


Trong suốt 10 tiếng đồng hồ hành trình sau đó, trung bình mỗi giờ Hilton vào toilet không dưới 20 lần, khi trở lại trên người nồng nặc mùi cần sa khiến tiếp viên phụ trách khoang phải lên tiếng nhắc nhở. Thay vì phục tùng nội quy chung, Hilton đã phản ứng lại bằng cách đấm thẳng vào mặt nữ tiếp viên, rồi lớn giọng đe dọa: "Tao sẽ giết hết cả mày lẫn bọn nông dân nhà quê ngồi quanh đây! Bố tao mua chỗ ngồi hạng sang này để mày phải phục vụ tao vô điều kiện…".


Trước khi máy bay đáp xuống sân bay Los Angeles, được sự chấp thuận của cơ trưởng phụ trách chuyến bay, nhóm tiếp viên Hãng British Airways kết hợp với nhân viên an ninh hàng không có mặt trên máy bay, đã còng tay vị hành khách trẻ tuổi ưa quậy phá vào ghế ngồi, Ngay sau khi máy bay hạ cánh, lực lượng an ninh mặt đất của sân bay đã áp giải C. Hilton về Văn phòng Cục Điều tra Liên bang (FBI) ở Los Angeles, vì hành vi gây rối trên các phương tiện vận tải. Còn bản thân "thiếu gia" C. Hilton được cho tại ngoại hầu tra, do gia đình đã đóng 100.000USD bảo lãnh.


Đứng trước vành móng ngựa, "thiếu gia" C. Hilton đã cúi đầu nhận tội gây rối trật tự nơi công cộng; trong trường hợp nếu chối tội, bị cáo có thể lĩnh mức án tối đa là 20 năm tù giam chiểu theo khung hình phạt áp dụng ở tiểu bang California.


Phán quyết cuối cùng tòa tuyên C. Hilton phải nộp phạt 5.000USD và 750 giờ lao động công ích. C. Hilton còn phải chịu 3 năm quản chế tại gia, đồng thời trong quá trình quản chế bắt buộc phải tham gia vào các khóa học cai nghiện ma túy và điều trị bệnh tâm thần.


"Thiếu gia" Conrad Hilton là con trai út của nhà tài phiệt Richard Hilton 60 tuổi, người thừa kế Tập đoàn bất động sản khổng lồ Hilton Hotels & Resorts, với mạng lưới gồm 530 khách sạn cao cấp được xây dựng tại các thành phố lớn ở 78 quốc gia trên thế giới. Còn cô chị cả của C. Hilton là Paris Hilton 34 tuổi cũng nổi tiếng là "nữ siêu quậy", từng nhiều lần bị phạt tiền kèm lao động công ích về tội gây rối trật tự công cộng, cũng như thoát án tù giam nhờ người cha siêu giàu đóng tiền bảo lãnh.
http://www.tienphong.vn/the-gioi/thieu-gia-dam-vao-mat-tiep-vien-tren-may-bay-roi-doa-giet-878727.tpo