Sau 3 tuần đăng thư tìm kiếm, Đỗ Quyên Quyên, người muốn tìm lại ân nhân cách đây 8 năm trên đường cao tốc đã liên lạc được với anh Kỷ và Hải.


Ngày 15/4, Quyên Quyên đã liên lạc được với anh Kỷ và anh Hải. Ngày 16/4, Quyên và bố mẹ đã trực tiếp gặp anh Kỷ ở Nam Định và hội ngội cùng anh Hải tại Hà Nội.Anh Hải và Quyên QuyênSau ba tuần đăng tải bức thư tìm lại hai ân nhân đẩy giúp xe máy hỏng 120km từ đường cao tốc Pháp Vân (Hà Nội) về đến Ninh Bình trên trang Facebook cá nhân, Đỗ Quyên Quyên đã nhận được gần 2.000 lượt chia sẻ trên Facebook và khoảng 500 email gửi về giúp đỡ, động viên Quyên tìm kiếm hai thanh niên.


Cô từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng: cho dù tìm được hai anh hay không, cô cũng đã nhận thấy nhiều điều kì diệu và đáng sống. Đó là sự giúp đỡ chân thành của nhiều người xa lạ. Đó là những cánh thư động viên và chia sẻ với cô hàng ngày... Để không phụ lòng mọi người, cô cũng thường trả lời và cảm ơn các comment cũng như trả lời thư của bạn đọc.


Và nhờ sự chia sẻ không ngừng của cộng đồng mạng, điều kì diệu đã xảy ra khi chị Nguyễn Thúy (hiện đang sống ở TP Hồ Chí Minh, bạn thân của anh Kỷ) đã đọc được câu chuyện tìm kiếm ân nhân trên mạng. Anh Kỷ rất muốn gặp lại cô em gái kết nghĩa nhưng do đi đánh cá ngoài biển nên nhờ chị Thúy liên hệ với Quyên. Họ đã mừng vui khôn xiết khi gặp lại. Hai ân nhân ấy là Vũ Văn Kỷ (sinh năm 1983) và Ngọc Hải (1980) quê xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Anh Kỷ (ở giữa) cùng bố mẹ QuyênTrước đó, vào ngày 29/3, trên trang cá nhân của mình, Đỗ Quyên Quyên (sinh năm 1990, quê Ninh Bình, hiện sống ở Hà Nội) đã viết một câu chuyện với tiêu đề "Tìm chàng trai đã gặp trên đường cao tốc". Theo lời kể của Quyên, cách đây 8 năm, trong một lần cô theo bố lên Hà Nội để chữa bệnh và trở về Ninh Bình, xe bị hỏng trên cao tốc Pháp Vân.Trời tối, hai bố con cầu cứu sự giúp đỡ nhưng người đi đường không ai đoái hoài. Trong lúc tuyệt vọng, bố con Quyên gặp hai thanh niên, một người tên Kỷ, một người tên Hải. Biết hai bố con cần sự giúp đỡ, hai người đã giúp sửa sau đó là đẩy xe bằng chân suốt quãng đường 120 km từ đường cao tốc về Ninh Bình. Từ đó đến nay, do nhiều biến cố nên họ đã thất lạc nhau.


Vậy là câu chuyện đã kết thúc đẹp như đúng người ta trông chờ. Đỗ Quyên Quyên đã tìm ra 2 người ân nhân của mình. Cô chia sẻ: “Thật kỳ diệu, tôi đã tìm được 2 người anh trai nhờ cộng đồng mạng lan tỏa. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã động viên, chia sẻ và giúp đỡ tôi trong thời gian qua. Giờ thì tôi tin, phép nhiệm màu là có thật”.
http://soha.vn/cu-dan-mang/phep-mau-giup-co-gai-tim-duoc-an-nhan-day-xe-120km-trong-dem-20140417093511922.htm