http://vnexpress.net/GL/Van-hoa/Guong-mat-Nghe-sy/2010/12/3BA24BE2/


Nữ tổng thống xứ Hàn' là ngôi sao tài năng của năm


Hai năm liên tiếp, Á hậu Hàn Quốc Go Hyun Joong đứng đầu top 'Tài năng tỏa sáng của năm' với vai nữ tổng thống trong 'Daemul'. Năm ngoái, cô về nhất với vai diễn trong phim ‘Nữ hoàng Seon Deok’.Cuộc bình chọn "Tài năng tỏa sáng của năm" do Korea Gallup tổ chức, dành cho các diễn viên truyền hình có vai diễn nổi bật. Theo Mk, hôm 27/12, công ty nghiên cứu truyền thông Korea Gallup công bố Go Hyun Joong, diễn viên vào vai nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc trong phim "Daemul", vẫn giữ vững ngôi vị ngôi sao tài năng với 29,5% số phiếu ủng hộ.Năm 2009, với vai phản diện Tỷ chúa Mishil trong “Nữ hoàng Seon Deok”, cô còn vượt trội hơn khi chiếm 38,4% phiếu bầu.


Go Hyun Joong trong vai Seo Hye-rim, Nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc trong


Go Hyun Joong trong vai Seo Hye Rim, nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc trong "Daemul". Ảnh: SBS.


Go Hyun Joong năm nay 39 tuổi, từng giành ngôi Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc năm 1989 và được đánh giá là thí sinh có nụ cười đẹp nhất trong lịch sử cuộc thi này. Cô cũng là một diễn viên tài năng và rất kén chọn vai diễn. Một năm cô chỉ đóng một, hai phim và các vai diễn cô lựa chọn đều gây ấn tượng mạnh.


Chiến thắng của Go Hyun Joong năm nay được nhận xét là rất xứng đáng vì cô vượt xa các đối thủ còn lại trong bảng bầu chọn. Nam diễn viên gạo cội Lee Bum Soo của phim truyền hình bom tấn ăn khách “Giant” và người đẹp Kim Nam Joo của “Queen of Reversal” cùng chiếm 6,5% số phiếu và về thứ hai. Đây là sự tiến bộ đáng kể của Kim Nam Joo vì năm ngoái trong cuộc bầu chọn này cô về thứ 8.


Go Hyun Joong và vai diễn ấn tượng Tỷ chúa Mishil trong


Go Hyun Joong và vai diễn ấn tượng Tỷ chúa Mishil trong "Nữ hoàng Seon Deok". Ảnh: MBC.


Kwon Sang Woo, người vào vai bạn trai của Go Hyun Joong trong “Daemul”, đứng thứ 4 với 5,1%. Trong phim này, tài tử nổi tiếng Cha In Pyo cũng có vai phản diện khá ấn tượng, nhưng mối tình lãng mạn giữa anh chàng ngô nghê (Kwon Sang Woo đóng) và nữ tổng thống (Go Hyun Joong) thu hút nhiều sự chú ý hơn.


Một gương mặt cũng rất nổi bật trên màn ảnh những tháng cuối năm là Hyun Bin (phim “Secret Garden”) về thứ 5 với 5%, số phiếu sát nút so với Kwon Sang Woo.


Nam diễn viên Lee Seung Gi từng vào vai chàng rể út trong


Nam diễn viên Lee Seung Gi từng vào vai chàng rể út trong "Những nàng công chúa nổi tiếng". Ảnh: suenggiya.


Ngôi sao trẻ nhất lọt vào trong top là Lee Seung Gi (23 tuổi), nam diễn viên đang rất được hâm mộ ở xứ Hàn, quen thuộc với khán giả VN với vai chàng rể út trong "Những nàng công chúa nổi tiếng". Năm qua anh gây chú ý với bộ phim “My Girlfriend is a Gumiho” đóng cặp với Shin Min Ah. Phim không đạt tỷ suất người xem cao nhưng lại khiến cho mức độ nổi tiếng của hai diễn viên chính ngày càng tăng lên.


Danh sách 'Tài năng tỏa sáng của năm của Korea Gallup:


1. Go Hyun Joong (Daemul)


2. Lee Bum Soo (Giant)


3. Kim Nam Joo (Queen of Reversal)


4. Kwon Sang Woo (Daemul)


5. Hyun Bin (Secret Garden)


6. Bi (Fugutive: Plan B)


7. Lee Seung Gi (My Girlfriend is a Gumiho)


8. Jung Bo Suk (Giant)


9. Go Doo Shim (Please Marry Me)


10. Lee Soon Jae (Flames of Ambition)