Nào, chúng mình hãy cùng khám phá fun facts siêu bất ngờ quanh ta!


Như mọi khi, chúng ta hãy bắt đầu "hoa mắt" với những con số của việc "trung bình" và "ước tính":Quả là tín đồ shopping!
Không chỉ gây ra ung thư phổi, các chất độc hại trong thuốc lá có thể khiến lợi của bạn trở nên yếu dần, không đủ khả năng giữ chắc chân răng.
Đó là lí do bạn cần ghé thăm WC mỗi ngày.Tiếp theo là những sự thật thú vị về cơ thể con người:Khi thổi bóng, bạn có để ý rằng hơi trong miệng chúng ta cũng có thể thoát ra từ phía... tai? Lí do vì tai - mũi - họng (miệng) là ba cơ quan có đường thông với nhau.Nó có tác dụng làm ẩm mũi, ngăn ngừa vi khuẩn xâm hại vào sâu bên trong.Mặc dù chưa có bất cứ lí giải nào về điều này nhưng các nhà khoa học đã ghi nhận rất nhiều trường hợp chết người vì... cười quá nhiều. Theo giả thiết, khi ta cười quá nhiều, não sẽ liên tục phát ra các xung nhịp, kích thích sản sinh hormone gây hưng phấn. Nếu hormone này xuất hiện trong cơ thể với số lượng quá lớn sẽ khiến các cơ quan dần mất đi chức năng chính, dẫn đến tử vong. Đúng là cái gì nhiều quá đều không tốt, bạn nhỉ?Đó là lí do vì sao ta luôn thấy mắt em bé thường "to" hơn so với người trưởng thành. Đơn giản vì kích thước khuôn mặt các em nhỏ so với kích thước nhãn cầu lớn.Ước tính, số lượng chồi vị giác ở nữ giới luôn nhiều hơn nam giới khoảng 10.000 chồi. Chính vì vậy, nữ giới thường nhạy cảm hơn với các vị khác nhau, từ đó các cụ nhà ta có từ "khảnh ăn" dành tặng cho những cô gái khó tính trong ăn uống.Và cuối cùng là:Không tin thì bạn cứ thử mà xem!


http://kenh14.vn/c114/2012011709562639/lien-hoan-chuong-su-that-ve-con-nguoi-va-con-so.chn