Trước những thông tin xoay quanh việc 'Giao lộ định mệnh' đạo ý tưởng kịch bản từ bộ phim 'Shattered' của Mỹ, chiều 4/3, hội đồng giám khảo phim truyện nhựa đã cùng xem lại hai bản phim. Sau khi xem xét, Hội điện ảnh Việt Nam đã quyết định loại bộ phim của đạo diễn Victor Vũ ra khỏi danh sách các phim truyện nhựa tranh giải tại Cánh Diều Vàng năm nay.


>> 'Giao lộ định mệnh' tranh giải Cánh Diều Vàng


Nghi án "đạo" phim của Giao lộ định mệnh đã gây xôn xao trên mặt báo suốt thời gian dài. Bởi vậy, việc tác phẩm này có mặt trong hạng mục tranh giải ở thể loại Phim truyện nhựa tại Cánh Diều Vàng là điều khiến báo giới ngạc nhiên. Tuy nhiên, trước sự bàn tán của dư luận trong những ngày qua, chiều 4/3, Hội điện ảnh đã cùng xem lại Giao lộ định mệnh và Shattered để đưa ra quyết định cuối cùng, dù theo kế hoạch ban đầu, Giao lộ định mệnh là phim cuối cùng được chiếu để giám khảo chấm điểm vào ngày 6/3. Buổi xem phim ngoài sự tham dự của các thành viên giám khảo hạng mục Phim truyện nhựa, giám khảo báo chí, còn có sự góp mặt của Ban thường vụ Hội điện ảnh, lãnh đạo Cục Điện ảnh và Ban tư tưởng văn hóa trung ương."Giao lộ định mệnh" chính thức bị loại khỏi Cánh Diều Vàng.


Sau khi xem phim, hầu hết các ý kiến đều cho rằng, hai tác phẩm có quá nhiều điểm giống nhau một cách khó hiểu từ nội dung câu chuyện, nhân vật cho đến góc máy quay. Dù không khẳng định, Giao lộ định mệnh là "bản sao chép hoàn hảo" nhưng tất cả đều đồng tình, bộ phim hao hao đến 50-70% Shattered. Với nghi án đạo ý tưởng kịch bản, Giao lộ định mệnh đã chính thức bị loại khỏi Cánh Diều Vàng. Thành phần đoàn làm phim, trong đó có các diễn viên cũng mất đi cơ hội được tranh giải, dù công sức của họ bỏ ra không ít để hoàn thành vai diễn. Quyết định này của Hội điện ảnh được coi là sáng suốt bởi nếu cho Giao lộ định mệnh tranh giải, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến Cánh Diều Vàng.


Hiện, Hội điện ảnh vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ có đạo ý tưởng hay không.


L.T.


SOURCE:http://ngoisao.net/news/hau-truong/2011/03/163073-giao-lo-dinh-menh-bi-loai-khoi-canh-dieu-vang/