Thiếu nữ 15 tuổi dọa sẽ công khai từng làm "chuyện vợ chồng" để người lớn biết chuyện khiến Tú bực tức sát hại người từng ăn nằm với mình rồi phi tang xác.


TAND tỉnh Đắk Nông vừa mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Nguyễn Văn Tú (20 tuổi, ở xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức) án chung thân về hai tội Giết người và Cướp tài sản.
Theo nội dung vụ án, tháng 7/2014 Tú và Mỹ (15 tuổi, ở huyện Đắk Song) quen nhau qua mạng xã hội. Tình yêu đến với đôi trẻ nhanh chóng chỉ sau một cú kích chuột. Sau đó, cả hai hẹn hò gặp gỡ nhau ở ngoài đời. Và chỉ sau một tuần quen biết, thiếu nữ ở độ tuổi trăng tròn đã nhờ bạn chở tới nhà Tú chơi và tự nguyện ngủ lại đây.
Sáng 24/8/2014, Mỹ gọi điện nói đã bỏ nhà đi và đang trên đường tới nhà Tú. Đến 11h cùng ngày, Mỹ đi xe máy Sirius mang theo một ba lô quần áo tới nhà người yêu.

Bị cáo trước vành móng ngựa.
Tối hôm đó, cả hai ngủ chung với nhau tại nhà của Tú. Đến sáng 25/8, mẹ Tú biết chuyện nên yêu cầu Tú đưa Mỹ về nhà. Tuy nhiên, Tú không thực hiện mà chở người yêu đến khu vực đồi thông (cách nhà Tú khoảng 700 m) để tâm sự.
Khoảng 11h cùng ngày, Tú nói sẽ quay về lấy đồ để đưa Mỹ về nhà, vì bố mẹ không cho phép nhưng Mỹ không chịu về nhà mà nhất quyết đòi ở lại. Thiếu nữ dọa sẽ nói với bố mẹ Tú về việc cả hai đã làm "chuyện vợ chồng", mục đích bắt thanh niên này phải cưới nếu cô có thai.
Bực tức vì người yêu không nghe lời còn đe dọa mình, Tú vớ khúc cây gần đó đánh mạnh vào gáy khiến Mỹ ngất xỉu. Thấy nạn nhân nằm im, nhắm mắt, Tú bước lại gần đánh thêm nhát nữa vào đầu người yêu. Sau đó, Tú lục túi quần lấy đi một chiếc điện thoại di động và 33.000 đồng rồi ném thi thể cô gái xấu số xuống một hố sâu gần đó. Gây án xong, Tú điều khiển xe máy chạy về nhà lấy chiếc ba lô đựng quần áo của Mỹ mang đi vứt. Đến chiều cùng ngày, Tú tráo đổi biển số xe máy của nạn nhân với chiếc xe máy của gia đình, đồng thời đưa chiếc xe máy của Mỹ đi sửa, thay đổi một số bộ phận.
Chiếc điện thoại Tú đưa cho một người dân trên địa bàn dùng, còn chiếc sim Tú bỏ trong túi quần và sau đó bị thất lạc. Những ngày sau đó Tú vẫn bình tĩnh ở nhà và nghe ngóng thông tin. Đến sáng 20/9, người dân phát hiện thi thể Mỹ đang trong quá trình phân hủy mạnh nên trình báo với chính quyền địa phương. Sau nhiều ngày nỗ lực điều tra, đến ngày 31/12/2014, Công an tỉnh Đắk Nông đã xác định được thủ phạm của vụ án và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tú để điều tra, làm rõ về hành vi Giết người, Cướp tài sản.
Tại phiên tòa lưu động, bị cáo Nguyễn Văn Tú thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, tỏ rõ sự ăn năn hối cải. Bị cáo cho rằng chỉ vì nóng giận, thiếu kiềm chế mà phạm tội. Sau nhát đánh đầu tiên vào đầu người yêu khiến Mỹ bị choáng ngất đi, tưởng nạn nhân đã chết nên trong cơn bấn loạn, bị cáo đã phạm từ sai lầm này đến sai lầm khác khi chiếm đoạt tài sản và tìm cách phi tang thi thể nạn nhân.
Với hành vi phạm tội hết sức tàn nhẫn, mang tính côn đồ, phạm liên tiếp hai tội, lẽ ra bị cáo Nguyễn Văn Tú phải nhận mức án phạt cao nhất của pháp luật. Tuy nhiên xét bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên sau khi cân nhắc, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên Tú án chung thân về tội Giết người, 5 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hình phạt chung là chung thân, đồng thời buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại 94 triệu đồng.
* Tên nạn nhân đã được thay đổi.


Theo Thủy Hương/Pháp luật Việt Nam


Nguồn link: http://news.zing.vn/Ep-nguoi-yeu-phai-cuoi-thieu-nu-mat-mang-post541886.html