(NLĐO)- - Mặc dù đã có kết quả xử lý kỷ luật vụ trò phản đòn thầy trong lớp nhưng lãnh đạo trường Trường THPT Nguyễn Huệ (Bình Định) cho rằng đây là vấn đề "nhạy cảm", phải chờ báo cáo cấp trên rồi mới cung cấp cho báo chí. Bà Quách Nguyễn Huyền Trân, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), cho biết sáng 22-2, hội đồng kỷ luật nhà trường đã tổ chức họp và đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy Trần Anh Tuấn, hợp đồng dạy môn Hóa học của trường. Riêng các học sinh có hành vi đánh lại giáo viên và quay video clip, trường sẽ đưa ra hình thức kỷ luật sau.


Tuy nhiên, hình thức xử lý kỷ luật như thế nào thì bà Trân cho rằng đây là vấn đề "nhạy cảm" nên phải báo cáo Sở GD-ĐT rồi mới cung cấp cho báo chí.Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định)Trước đó, khi chúng tôi đề nghị được xem bản kiểm điểm của thầy Tuấn, ông Vương Trường Quân, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, cho rằng đây là "tài liệu mật" của trường nên không cung cấp. Còn theo bà Trân, do lời khai của thầy Tuấn và các em học sinh chưa "khớp" nên phải chờ "điều chỉnh" lại rồi mới cung cấp.


Ông Đào Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, cho biết thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với giáo viên, học sinh vi phạm trong vụ việc trên thuộc về hội đồng kỷ luật nhà trường. Sở GD-ĐT chỉ giám sát để việc xử lý kỷ luật của trường được thực hiện một cách khách quan, đúng pháp luật.


Được biết, thầy Tuấn là cháu ruột của một vị lãnh đạo Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định.


Như Báo Người Lao Động đã thông tin, 2 ngày qua, trên Youtube và Facebook chia sẻ một đoạn video clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một học sinh phản đòn lại sau khi bị thầy đánh trên bục giảng. Sự việc trong clip được xác minh đã xảy ra vào ngày 21-1 tại lớp 11A1 Trường THPT Nguyễn Huệ. Người đánh học trò là thầy Tuấn, còn nam sinh thứ nhất bị đánh là Nguyễn Phúc Nghĩa và nam sinh thứ hai đánh thầy tên Nguyễn Thanh Long.