(SGGP).- Tối 14-11, tại TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra đêm hội thưởng trà với chủ đề “Tinh hoa trà Việt”. Đây là một trong những hoạt động chính của Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên, Việt Nam 2011.


“Đêm hội thưởng trà” đã lập kỷ lục về số người uống trà đông nhất trong cùng một thời điểm với 300 bàn trà. Trong đó có 180 bàn phục vụ khách mời của liên hoan và 120 bàn trà phục vụ nhân dân TP Thái Nguyên. Các bàn trà này được phục vụ bởi các trà nương là nữ sinh được tuyển lựa từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, đã được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về văn hóa trà nhằm giới thiệu đến đông đảo công chúng về tinh hoa trà Việt như: cách pha trà theo truyền thống với đầy đủ các lễ nghi, cách chọn chè ngon, phương pháp pha chế để có một ấm trà ngon và nghệ thuật thưởng trà.


Ghi nhận kỷ lục này, ngay trong đêm hội, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam “Nhiều người thưởng trà trong cùng một thời điểm nhất” cho lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.


B.LIỄU


http://www.sggp.org.vn/vanhoavannghe/2011/11/273416/