Nhiều "thượng đế" đã phải ngậm ngùi khi bỏ ra khoản tiền lớn mà phải "tậu" váy nhàu, vải xấu.


Với sự hỗ trợ của internet, các hãng kinh doanh thời trang ngày nay không chỉ được hỗ trợ đáng kể nhờ việc bán hàng qua mạng mà còn hưởng lời nhờ công nghệ chỉnh sửa ảnh siêu việt. Một chiếc váy tầm thường, thậm chí xấu xí, đường may kém… vẫn có thể trở nên long lanh hơn qua bàn tay “phù phép” của các “phù thủy photoshop” chuyên nghiệp”.
Chiếc váy trên ảnh rất sexy nhưng khi mua về lại không ôm dáng, xô lệch.
Người “vớ bở” là những người kinh doanh kiếm lợi, trong khi đó “nạn nhân” của chiêu bài kích cầu mua bán này chính là khách hàng – các “thượng đế” của hãng. Từ khi thời trang kinh doanh online ra đời, đã có rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến sự khác biệt “một trời một vực” của sản phẩm trên ảnh và ngoài đời thực. Thế nhưng câu chuyện này dường như chưa bao giờ có hồi kết.Bất chấp thiệt hại về phía khách hàng, rất nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online hay thậm chí là những công ty thương mại điện tử lớn vẫn tiếp tục “kiếm chác” dựa trên niềm tin có phần thơ ngây của một bộ phận khách hàng.
Váy dạ hội trên ảnh màu sắc sáng, ôm dáng, tinh xảo hơn, trong khi chiếc váy "tậu về" nhàu nhĩ, không ôm phần eo.

Trong ảnh, chiếc áo là áo 3 lỗ và quần có chất liệu dày dặn, khi mua về nó "hóa ra" lại có tay và quần rất mỏng manh.
Điều đáng nói là cách làm này ban đầu có vẻ dễ đem lại lợi nhuận nhưng lại là kiểu làm ăn không thực sự bền vững. Rất nhiều “nạn nhân” sau khi tậu đồ về đã thề sẽ không bao giờ mua hàng của công ty/chủ cửa hàng đó, hay thậm chí cận thận hơn là không mua đồ nếu chưa được sờ tận tay, nhìn tận mắt, mặc vào người.Như vậy, với kiểu kinh doanh “ăn xổi” này, các nhãn hàng chỉ lừa được khách một lần, để lại tiếng xấu khó gột rửa. Dù dễ dàng đánh mất chữ tín cũng như cơ hội làm ăn lâu dài, không ít ông chủ kinh doanh trang phục, phụ kiện dường như chẳng mảy may động tâm và vẫn tiếp tục cho “ra lò” những sản phẩm kém chất lượng, thua xa hàng trong ảnh từ đường kim mũi chỉ tới chất liệu, kết cấu.Tiếp tục chiêm ngưỡng loạt “thảm họa váy áo” khiến nhiều khách hàng “đắng lòng”, ngậm ngùi khi tậu về:


Áo lưới trên mạng màu xanh nước biển, móc rất tinh tế còn ngoài đời thành ra áo từ chất montagut (mông-tơ-ghi) mỏng manh, màu sắc cũng khác biệt.

Chiếc váy thật của bé gái không hề duyên dáng như trong ảnh mà khá sến sẩm với nhiều chi tiết thừa.

Một "thượng đế" tố chiếc váy mới mua "sứt chỉ đường tà" và chất liệu khác xa trong ảnh quản cáo.

Váy cưới online tinh tế, mong manh còn váy cưới mua về thùng thình, không có ren ở phần cổ, chất liệu kém.

Chớ dại mua những chiếc váy có kết cấu lạ mắt nếu chưa thử chúng vào người.

Đặt mua váy đỏ ôm sát dài tay trên mạng, nhận về áo cánh dơi ngắn tay màu đỏ rượu vang.

Phom dáng của chiếc váy này không đến nỗi nào nhưng màu sắc cũng khác với trên ảnh.http://danviet.vn/dep/dang-long-khi-mua-phai-tham-hoa-vay-ao-tren-mang-597721.html