Ăn ở với nhau bao năm nay, có với nhau hai mặt con mà chưa bao giờ lão chồng già nhắc tới chuyện sẽ mở cho tôi một tài khoản thẻ tín dụng để tiện đường mua sắm. Lẽ nào trong mắt ông ta tôi già nên là kẻ lạc hậu?Rất chia sẻ với tâm trạng của chị Hạ - người đang phải giải quyết hậu quả do ông chồng có thói trăng hoa gây ra. Có lẽ tôi cùng lứa tuổi và ở trong hoàn cảnh tương tự với chị nên có thể thấu hiểu và đồng cảm với những tâm sự, cảm xúc đang lẫn lộn trong đầu chị lúc này.


Chồng tôi cũng là người đàn ông có địa vị trong xã hội và không hề lơ là trách nhiệm với gia đình, ấy thế mà mâu thuẫn vẫn xảy ra liên tục. Vì thực tình đàn ông có thể yêu vợ thương con rất nhiều nhưng không ai cản được họ phải lòng một cô gái trẻ đẹp, biết cách làm mủi lòng họ ngoài xã hội. Tôi không suy sụp khi nghe tin chồng mình có nhân tình, tôi chỉ quan tâm xem cô nhân tình đó là người như thế nào mà thôi.


Lão có thể đi cùng bất cứ cô nhân tình nào, gầy béo, cao thấp hay già trẻ đều được cảnhưng không được phép đốt quá nhiều tiền - Ảnh minh họa


Từ trước đến nay đi đâu mua gì tôi đều dùng tiền mặt. Thẻ ATM có đến mấy cái nhưng cũng chỉ để làm cảnh trong ví, còn loại thẻ tín dụng chỉ việc mang ra siêu thị hay mấy trung tâm mua sắm đắt tiền quẹt quẹt mấy cái thì chưa một lần được động đến. Nhưng cuối cùng thì tôi cũng biết thẻ tín dụng nó là cái gì, cơn cớ giúp tôi biết được cái loại thẻ “quý tộc” này cũng thật trớ trêu.


Tuần trước, đứa cháu họ anh em xa dưới quê nay làm ở Hà Nội có gọi điện thoại cho tôi hỏi thăm tình hình sức khỏe đồng thời hỏi thăm luôn xem tôi biết cách sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tiền khi đi mua sắm chưa. Tôi ngạc nhiên chẳng hiểu chuyện gì thì nó mới bảo:“Cháu làm nhân viên chuyên mảng dịch vụ mở thẻ tín dụng ở ngân hàng. Vô tình thế nào lại gọi điện chào mời đúng chú nhà mình mở thẻ. Chú bảo đã có mấy cái thẻ rồi nhưng đợt này đang có nhu cầu làm cho vợ một cái. Hôm cháu đến lấy thông tin và hồ sơ khách hàng, chắc chú không nhận ra vì chú nhà mình cũng ít về quê, mà về thì toàn ngồi mâm trên khề khà uống rượu với các cụ”.


Nghe cậu cháu nói cầm cái thẻ đó đi thì có thể mua sắm thả phanh, “đốt” một lúc cả trăm triệu cũng được mà tôi suýt ngã ra đất. Đời tôi có bao giờ dám mua sắm thoáng tay đâu mặc dù chồng làm giám đốc thật, số tiền kiếm được cũng không ít. Mà nào tôi có thấy ông ta đưa cho tôi cái thẻ nào như thế chứ.


Lại đúng lúc được bà bạn rỉ tai chuyện bắt gặp lão chồng già của tôi đi cùng một em xinh tươi độ ngoài hai mươi vào một cửa hàng trang sức trên phố. Chắp nối thông tin lại, thì có vẻ lần này lão già ăn no dửng mỡ đã “sập bẫy” một em 9X biết “đào mỏ” rồi. Á à! Dám qua mặt gái già để mở thẻ cho gái trẻ hả? Tôi quyết sẽ truy ra tận cùng để xem mặt ngang mũi dọc “vợ” của chồng tôi như thế nào.


Lão có thể đi cùng bất cứ cô nhân tình nào, gầy béo, cao thấp hay già trẻ đều được cả nhưng không được phép đốt quá nhiều tiền. Với cái thẻ ấy từ hôm đó đến giớ không khéo đứa con gái kia đã đốt cả trăm triệu rồi chứ chẳng đùa. Không biết cô ta cho chồng tôi ăn bùa mê thuốc lú gì mà lại hào phóng làm cho hẳn cái thẻ ấy. Cứ nghĩ tới chuyện này là tôi lại thấy uất hận dâng lên. Đàn bà đúng là thiệt thòi trăm đường đặc biệt là tôi –người vợ luôn ăn tiêu tiết kiệm, bóp mồm bóp miệng để khiến tập sổ tiết kiệm trong tủ dày mãi lên.


Ăn ở với nhau bao năm nay, có với nhau hai mặt con mà chưa bao giờ lão chồng già nhắc tới chuyện sẽ mở cho tôi một tài khoản thẻ tín dụng để tiện đường mua sắm. Lẽ nào trong mắt ông ta tôi già nên là kẻ lạc hậu? Để xem lão ta coi thường mụ vợ này được bao lâu nữa?


Thu Thủy


http://www.doisongphapluat.com/gia-dinh/a-a-dam-qua-mat-gai-gia-mo-the-tin-dung-cho-bo-ha-a18713.html#.UugohxA1jZ4