“90 triệu dân nên đồng lòng để phát triển Công Phượng”


Cập nhật 04:37 PM, Thứ 7 Ngày 8, tháng 11, 2014(Đại lộ) -Từng theo rất sát U19 Việt Nam, U19 HAGL và Công Phượng, CĐV đặc biệt Nguyễn Ân chia sẻ Việt Nam cần trân trọng tài năng tiền đạo này.


“Mình thấy các thông tin đã đưa lên cần xem lại đã chính xác ngày sinh của Công Phượng chưa? Trong sổ hộ khẩu có dòng gạch xóa đi, rồi chỉnh sửa lại thì phải tìm hiểu kĩ vì sao. Có thể gặp công an Nghệ An để làm rõ. Nếu không thì tất cả chỉ là suy đoán thôi. Những sự suy đoán đó có thể sai” –Nguyễn Ân, chàng trai từng chi hàng chục triệu tiền túi để theo Công Phượng và đồng đội sang nước ngoài du đấu chia sẻ thẳng thắn về nghi án tiền đạo người Nghệ An gian lận tuổi.Bản khai hộ tịch gia đình Công Phượng gạch xóa khá nhiều
Theo Nguyễn Ân, nếu thực sự Công Phượng đã 21 tuổi, thì cần phải làm rõ ai là người chịu trách nhiệm về việc gian lận năm sinh tiền đạo này.


“Cá nhân Ân phản đối chuyện gian lận tuổi. Việc Công Phượng có gian lận tuổi hay không mình chưa biết chính xác. Nhưng nếu điều đó là sự thật và do chính cá nhân cầu thủ, gia đình cầu thủ, CLB chủ quản đồng ý làm thì Ân không tán thành. Dù cầu thủ đó có là nhân tài nhưng nếu chính do họ muốn thì Ân không đồng ý.


Trong trường hợp cầu thủ giống một con chuột bạch, bị thao túng thì Ân sẽ luôn đồng hành, bởi họ không biết gì. Cần phải làm rõ nhân tố nào chính, nhân tố nào phụ, không nên đè con chuột bạch ra để chỉ trích”.Nguyễn Ân (ngoài cùng bên trái) cũng mới sang Myanmar để cổ vũ Công Phượng và U19 Việt Nam thi đấu tại VCK U19 châu Á
Đã chứng kiến sự trưởng thành, những màn tỏa sáng của Công Phượng trong hơn 1 năm qua, Nguyễn Ân cho rằng đây là tài năng hiếm có của bóng đá Việt Nam, bất chấp em 19 hay 21 tuổi. Vì thế, giới truyền thông, NHM cần có cái nhìn độ lượng, tích cực hòng giúp em tiếp tục phát triển tài năng, chứ không phải bới móc, phá bĩnh, nhất là khi các thông tin còn chưa rõ ràng.


“Khi đất nước chúng ta có một nhân tài như vậy thì cần phải làm gì đó để em thể hiện được phẩm chất, chứ không nên lấy chuyện tuổi tác ra để phá bĩnh, chỉ trích gay gắt cá nhân em… Lúc này 90 triệu dân Việt Nam nên đồng lòng để phát triển Công Phượng” – Nguyễn Ân chia sẻ.


Về nghi án gian lận tuổi của Công Phượng, vẫn còn rất nhiều bí mật. Chúng tôi sẽ gửi tới độc giả các thông tin chính xác nhanh nhất!


Trước mọi nghi vấn, ông Bảy - bố Công Phượng, khẳng định trước báo giới: "Con trai tôi sinh vào tháng 1 năm 1995, năm nay nó 19 tuổi".


Bố Công Phượng cũng lý giải nguyên nhân tại sao bây giờ ít người rõ thực hư về năm sinh của con trai mình: "Ngày xưa đẻ thằng Phượng khó khăn lắm, do không có tiền đi trạm xá nên phải nhờ một người lớn tuổi trong làng có kinh nghiệm làm bà đỡ. Nhưng bây giờ bà cụ đã qua đời lâu lắm rồi nên không ai còn nhớ việc này nữa".
Từ báo giới đến truyền hình, tất cả đều đang xôn xao nghi án Công Phượng đã gian lận tuổi từ 21 xuống 19http://dailo.vn/the-thao/90-trieu-dan-nen-dong-long-de-phat-trien-cong-phuong-82014811163915998.htm