Thai nhi được phát hiện tại một bụi chuối cạnh nhà dân ven QL 32, thuộc địa bàn Thị Trấn Phùng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) cách đây ít ngày.


Trong những ngày qua trên nhiều diễn đàn mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 12 phút ghi lại vụ phát hiện xác thai nhi bị bỏ rơi ở Hà Nội.


Theo thông tin chia sẻ, ngày 28/2, người dân hoảng hốt phát hiện một con chó đang cắp một xác thai nhi đỏ hỏn chạy từ khu vực vườn chuối đi ra vỉa hè. Ngay lập tức người dân thông báo cho nhau, nhiều người kéo đến chung tay tắm rửa cho thai nhi và làm các thủ tục chôn cất cho thai nhi xấu số.Đoạn clip và thông tin về sự việc vẫn đang tiếp tục lan truyền chóng mặt trên các diễn đàn mạng xã hộiSáng 9/3, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Lưu, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phùng (Đan Phượng, Hà Nội) cho hay: "Ngay hôm người dân phát hiện sự việc xác thai nhi bị chó cắp, chúng tôi đã cho an ninh xuống địa bàn để xác minh đúng là có sự việc như vậy. Ngay sau đó, người dân đã tổ chức mua sắm tiểu quách và lo chôn cất".Ông Lưu cho biết thêm, hiện tại UBND thị trấn đã báo cáo Đảng ủy UBND và chỉ đạo hội Phụ nữ phối hợp với các ban ngành để tuyên truyền nhân dân, không để xảy ra tình trạng nói trên.


"Do đây là nơi tái định cư, địa bàn giáp ranh có nhiều xã và xa dân cư. Chúng tôi không thể xác định được ai là người để xảy ra sự việc này. Tuy nhiên chúng tôi đã tổ chức và tiếp tục tuyên truyền để nhân dân biết, không để tình trạng tương tự nữa", ông Lưu nói.Vị trí nơi người dân phát hiện xác thai nhi bị chó cắp đi ra đường. Xác thai nhi đã được tắm rửa và chôn cất bởi người dân địa phương.Cũng trong sáng nay, chúng tôi đến địa phương trên để tìm hiểu thông tin, dù sự việc diễn ra hơn 1 tuần nay nhưng người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng và không ngớt lời bàn tán xôn xao vì bị ám ảnh.
Bụi chuối nơi được người dân phát hiện xác thai nhi bị chó gắp đi ngay ven đường của khu dân cư (giáp mặt QL 32)Chị N. bán hàng nước ở ven đường QL 32 cho biết, hiện trường nơi xảy ra vụ việc ở ngay phía sau chỗ chị ngồi bán nước. Cũng chính chị và một số người dân địa phương đã chung tay tắm rửa cho xác thai nhi và đưa đi chôn cất.


Theo chị N. sự việc ám ảnh này được phát hiện bởi một cô gái làm nghề thu gom đồng nát, thi thoảng vẫn đạp xe đi qua khu vực.


"Lúc đó khoảng 13h30, con bé làm nghề thu gom đồng nát, đi qua đây thì thấy chó đang ngoạm ngang người thai nhi và công đi trên vỉa hè. Ban đầu con bé tưởng là chó đang công con chuột, nhưng khi thấy hai chiếc chân trẻ con thì liền hô toáng lên…", chị N. kể.


Theo chị N., vào thời điểm phát hiện sự việc chỉ có chị và cô gái, ngay sau đó, người dân hiếu kỳ kéo đến hiện trường và chứng kiến sự việc mỗi lúc một nhiều hơn. Khi tìm hiểu thì được biết, con chó đã công xác thai nhi từ một chiếc vườn chuối ngay sát một nhà dân. Lúc này, chủ ngôi nhà đó đi vắng, nhận được thông báo đã lập tức về và bỏ toàn bộ chi phí để người dân lo chôn cất cho thai nhi xấu số.


"Số phận của bé không được làm người, do ai đó nhẫn tâm quá. Chúng tôi nghĩ làm tất cả mọi việc đó vì tình thương. Cầu mong bé được siêu thoát", chị tâm tư.Thai nhi xấu số được tắm rửa để đưa đi chôn cất


Chị N. xót xa kể tiếp: "Thai nhi đó là một bé gái tầm 7 tháng tuổi, vẫn còn nguyên dây rốn, thân người đã lạnh toát. Chúng tôi mỗi người một việc, người thì lo đi mua hương nến, người thì đi lo mua vải và tiểu. Sau đó mời thầy về làm lễ đàng hoàng cho bé và đưa ra nghĩa trang chôn cất".
Bụi chuối cạnh nhà dân nơi được cho là có xác thai nhi bỏ rơi
Người dân phát hiện con chó đang công xác thai nhi chạy dọc vỉa hè này
Xác thai nhi xấu số đã được chôn cất tại một nghĩa địa ở địa phương


Theo Thời đại


http://tintuconline.com.vn/thoi-su/thai-nhi-xau-so-con-nguyen-day-ron-bi-cho-cap-xac-chay-tren-via-he-p1003c1001n20170309193120090.vnn