TRẺ CÓ KHẢ NĂNG TẬP TRUNG CAO SẼ GIÚP CON LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU Ý NGHĨA

🙆🙆‍♀️🙆🙆‍♀️🙆🙆‍♀️🙆🙆‍♀️🙆🙆‍♀️🙆🙆‍♀️🙆🙆‍♀️🙆🙆‍♀️


 

🤷‍♂️Gần 21h mẹ đi vào phòng xem lũ trẻ chúng làm gì. Hóa ra 2 chị em đang hì hục vẽ, mẹ quay ra đi xuống phòng.

22h đèn vẫn sáng mẹ lại vào ngó…Nét bút cuối cùng vừa được tô xong. Những bức tranh ngây ngô dễ thương, những đường nét còn vụng. khẽ mỉm cười ôm con vào lòng. Mẹ khen: “con vẽ đẹp lắm”.

🧚Bình thường 21h là mẹ la í ó nhắc nhở các con đi ngủ. nhưng mỗi khi con đang say sưa làm một việc gì đó mẹ lại thôi để cho chúng tự do hoàn thiện xong công việc vì mẹ biết đó là thời gian vàng để con tập trung. Là cơ hội để con tập khả năng tập trung một cách có chủ đích.

👩️‍👩Rút kinh nghiệm từ bản thân từ bao năm qua sở dĩ mình lơ đễnh trong mọi việc mình làm chưa thực sự hiện diện 100% đâu đó là sự mất tập trung dẫn đến nhiều việc không hiệu quả cao. Suốt trong khoảng một thời gian dài nuôi con, mình học được nhiều điều từ những đứa trẻ. Chúng trong sáng mà hồn nhiên. Và trong nhiều lần chơi với chúng tôi nhận ra rằng tập trung trong giây phút hiện tại cũng là lúc bạn sống trọn vẹn, vui vẻ và cả hạnh phúc.


 

🌼Dạo gần đây sau khi Bộ giáo dục cải cách chương trình giáo dục nhất là bộ sách lớp 1 thì một làn sóng dư luận xôn xao … XYZ đủ kiểu. Thực tế là nhiều phụ huynh mất kiểm soát với con. Còn lũ trẻ thì không hiểu tại sao dạo này chúng là tâm điểm được nhiều người quan tâm đến vậy. Một trong những nguyên do khiến trẻ tiếp cận một vấn đề mới khó khăn xuất phát từ việc thiếu tập trung.


 

💁‍♀️Không nên xem nhẹ việc lơ đễnh hoặc mất tập trung của trẻ

Thông thường khả năng tập trung được khá nhiều phụ huynh bỏ qua. Khi trẻ gặp một vấn đề nào đó phụ huynh hay tìm nguyên nhân sự việc nhưng ít ai quan tâm đến yếu tố tập trung của một đứa trẻ là như thế nào. Nhưng trên thực tế khả năng tập trung cao sẽ giúp một người bình thường làm được những điều phi thường.

🍁Đôi khi mọi người cho rằng việc trẻ không tập trung là chuyện thường tình và không cần quan tâm hay điều chỉnh gì cả “cứ kệ nó”. Hoặc với tình trạng hiện tại rất nhiều phụ huynh lo lắng thái quá và nóng ruột việc học của con nên đã có thái độ đánh mắng hoặc đặt áp lực quá nhiều khiến chúng bối rối mất phương hướng. Cả hai thái độ trên đều gây hại cho trẻ.😽🥳