Những bà mẹ nào đã từng có con bị hăm tã mới hiểu hết nỗi khổ sở và lo lắng khi chứng kiến con mình bị hăm đỏ làn da, đau rát, thậm chí nặng thì có thể bị loét. Vì thế, sử dụng kem chống hăm chính là giải pháp phòng và chữa của nhiều bà mẹ.


Trên thị trường hiện nay, các loại kem chống hăm ngoại nhập đang chiếm ưu thế hơn cả, những cái tên được nhắc đến nhiều nhất như: kem chống hăm Sudocrem, kem chống hăm Desitin, kem chống hăm Penaten...


Tuy nhiên, mẹ nên biết rằng, không phải loại kem chống hăm nào cũng hợp với bé. Bởi kem chống hăm có nhiều loại thuộc nhiều dạng với những thành phần khác nhau, dùng trong những trường hợp nhất định. Vì thế, để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn cho bé thì trước khi chọn mua kem chống hăm cho bé thì mẹ nên nắm rõ những thông tin về sản phẩm.


Cần chú ý những gì chọn mua kem chống hăm cho bé?


Kem chống hăm có 2 dạng gồm: dạng thuốc mỡ và dạng xịt. Và theo ý kiến bác sĩ thì mẹ nên chọn dạng xịt bởi nó được phân tán đều hơn dưới tác động xịt, thuốc thẩm thấu sâu hơn và hiệu quả nhanh hơn mà vẫn đảm bảo an toàn.


Dù mẹ chọn loại nào thì thành phần mới chính là điều cần quan trọng nhất. Thuốc chống hăm cho bé với thành phần chính là: Axit Linoleic và vitamin E, còn lại gồm các tá dược khác.


+ Mẹ nên lưu ý, chọn loại thuốc chủ yếu là
Axit Linoleic và vitamin E


+ Tránh chọn các loại kem chống hăm chứa kháng sinh, kháng nấm. Loại này chỉ dùng theo sự chỉ định của bác sĩ trong trường hợp bị viêm loét, hăm quá nặng.


+ Kem chống hăm có chứa Corticoid
thì tuyệt đối không được sử dụng trừ khi có chỉ định của bác sĩ vì
Corticoid
là chất độc nhóm B, rất có hại cho sức khỏe của bé, chỉ sử dụng không quá 7 ngày.
Thêm những lưu ý cho mẹ


Bằng trực quan thông thường mẹ vẫn có thể lựa chọn và nhận biết được loại kem chống hăm đảm bảo chất lượng và an toàn cho bé bằng những cách sau:


+ Chỉ mua và sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ thông tin về sp cũng như nhà sản xuất.


+ Kem chống hăm cho bé được dùng kèm hàng ngày với việc đóng bỉm vì thế phải dễ bôi, dễ rửa, không bết, không dính, không gây khó chịu, thẩm thấu nhanh, không có mùi khó chịu...


+ Ngoài ra, mẹ nên chú ý một điều nữa. Các loại phấn rôm chỉ có tác dụng hút ẩm, làm khô da chứ không có tác dụng chữa hăm. Hơn nữa, thành phần chính của phấn rôm là bột Talc, có thể theo đường hô hấp đi vào phổi bé, gây tắc đường thở dẫn đền tử vong.


Chính vì thế, nên hạn chế tối đa việc sử dụng phấn rôm nếu không cần thiết.


Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp mẹ có thêm kinh nghiệm khi chọn mua kem chống hăm cho bé!