Kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo cho trẻ

Màu sắc và hình khối của các miếng ghép đồ chơi xếp hình sẽ giúp kích thích các tế bào não của trẻ phát triển. Khi lắp ghép các mảnh ghép của đồ chơi xếp hình thì trẻ sẽ có được sự hình dung và tưởng tượng ra trong đầu mình những hình khối, mô hình mà mình sẽ thực hiện việc lắp ghép. Và dựa trên những mảnh ghép có sẵn này trẻ cũng sẽ tự tìm ra cách chọn màu sắc và hình khối một cách thích hợp nhất. Chính vì vậy, đồ chơi xếp hình chính là một sự lựa chọn tốt nếu mẹ muốn giúp cho con phát triển sự sáng tạo và tưởng tượng.

Khả năng tư duy

Khi tìm những mảnh ghép cho một vị trí nào đó chính là lúc mà khả năng lập luận và tư duy của trẻ được hình thành, phát triển. Trẻ sẽ phải lập luận và tư duy để tìm được mảnh ghép có kích thước và màu sắc thích hợp. Mẹ có thể chọn mua cho trẻ những bộ đồ chơi xếp hình từ đơn giản đến phức tạp để cho con mình chinh phục.

Khả năng linh hoạt, khéo léo của đôi tay

Đồ chơi xếp hình là một cách để giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay. Khi chơi, con trẻ sẽ phải tập cầm những mảnh ghép sao cho dễ dàng lắp ghép nhất mà không phá hỏng mô hình. Việc luyện tập này sẽ là màn chuẩn bị đầu tiên cho quá trình cầm bút của con trẻ khi đến trường.