Có lẽ là chẳng có món đồ chơi thông minh nào có tác dụng lớn đối với sự phát triển trí não của các con ngay từ những năm đầu tiên cuộc đời như đồ chơi Lego. Ngay từ khi dưới 2 tuổi, đặc biệt trong giai đoạn 1,5 đến 2 tuổi, lúc này các bé đang rất tò mò và muốn khám phá mọi thứ xung quanh chính vì thế điều kiện đầu tiên và cũng là cần nhất chính là một món đồ chơi có chất liệu an toàn và đảm bảo cho sức khỏe của con.


Bé nhà em được 3 tuổi rồi, từ khoảng hơn 1 năm trước, cũng đọc được thông tin như trên nên em quyết định mua ngay một bộ cho bé chơi. Lúc đầu con cũng không biết lắp ghép sao cho đúng. Nhưng mỗi lúc nhìn mẹ sắp xếp, con học theo rất nhanh, rồi còn tự lắp cả mô hình tàu hỏa, máy bay rất sáng tạo nữa.


Hiện nay, thực sự rất nhiều bé 2,3 tuổi đã biết dùng smartphone, đòi bố mẹ mở điện thoại mới chịu ăn, mới chịu ngồi yên. Nhưng em nghĩ đây là việc làm hại con chứ không phải tốt cho con nữa. Không phủ nhận sự hấp dẫn từ các clip, phim hoạt hình nhưng các bố mẹ nên tách con ra khỏi những đồ chơi như thế càng xa càng tốt. Thứ nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của con, hai nữa ảnh hưởng cả đến sự phát triển tư duy cho con. Em có đọc một bài báo nói rằng khi xem TV , phần não bộ hoạt động tích cực bị đưa vào chế độ nghỉ ngơi, và não bộ chuyển sang phần hoạt động ít linh hoạt hơn. Nếu nghiện xem TV trong một thời gian dài, não không được vận động, sử dụng thường xuyên sẽ gây ra những suy nhược, bị teo đi. Những trẻ em nghiện xem TV từ nhỏ sẽ kém chú ý, sự phát triển của não cũng thấp hơn những trẻ em khác.


Vì vậy, cha mẹ hãy chăm sóc con với một phương pháp đúng đắn, giúp con phát triển toàn diện.