Bảng kết quả khảo sát của bé nhà mình đâyNhìn bảng kết quả khảo sát của con mới thấy mình thật là một người mẹ đoảng. Hàng ngày vẫn cho con ăn đủ 3 bữa với đầy đủ thức ăn mà dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin D và sắt thiếu trầm trọng thế này. Cho con ăn nhiều cơm vẫn chưa đủ mà phải đa dạng các loại thực phẩm để dinh dưỡng được đầy đủ. Mẹ đã lên kế hoạch rồi con yêu, mẹ con mình cùng thực hiện nhé.


Hàng ngày, thay vì mẹ con mình ngủ nướng, cả nhà sẽ dậy lúc 6h sáng để đón những tia nắng sớm đầu tiên. Đây là nguồn cung cấp vitamin D hữu hiệu nhất. Cùng nhau tập những bài thể dục buổi sáng, cùng vươn vai và hít thở bầu không khí trong lành.


Bữa sáng, bữa trưa và bữa chiều của con, mẹ sẽ chế biến các món ăn từ cá, thịt bò, thịt gà, rau xanh… với một lượng đủ cho con vì nếu ăn không đủ lượng thì vitamin cung cấp cho con sẽ vẫn là thiếu. Các món ăn mẹ sẽ trang trí đẹp mắt để con hào hứng hơn trong bữa ăn.


Bữa xế của con sẽ là hoa quả hoặc một cốc sữa thật ngon. Con phải tích cực uống sữa vì đây là nguồn thức uống dồi dào dưỡng chất, giúp con của mẹ bổ sung thêm lượng vitamin còn thiếu trong bữa ăn.


Nào, mẹ con mình cùng bắt tay vào chiến dịch hoàn thiện bữa ăn hàng ngày cho con thôi!