Các mom ơi, hôm nay chúng ta cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chọn sữa cho các bé chậm tăng cân đi ạ. Mình xin phép mở màn trước. Chíp nhà mình hiện tại 20th - nặng 12kg - bé không mập cũng không gầy, thể trạng tương đối tốt, hiếm khi ốm vặt, out put cực tốt (trộm vía), sau đây là review một số sữa Việt Nam con đã dùng và cảm nhận chân thực của 2 mẹ con mình (chỉ là của mình thôi các mom đừng ném đá ạ):


1. Sữa BEARDILAC - sữa bột (100 CALO/ 100ML). Mình được giới thiệu là sữa mát, dành cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân. Bình thường Chíp nhà mình dùng Nan với Meiji nhưng suốt 6th con không tăng cân - con chững 10.5kg từ lúc 9th đến tận 15th nên mình quyết định đổi sữa. Sữa này ngọt, con thích uống, sau 1 tháng con lên được 0.3kg mình mừng húm, nhưng bù lại sữa này nóng ạ, từ khi dùng lưng con nhiều rôm, bị lên mụn chốc linh tinh cả. Dù tăng cân nhưng sau 1 tháng mình quyết định bye bye, không mua lại.


2. Sữa OPTIMUM GOLD - hộp pha sẵn 110ml (75 CALO/ 100ML). Chíp dùng Beardilac xong bỏ luôn sữa ngoại không chịu uống nên mình phải chuyển cho con dùng hoàn toàn sữa Việt, mình thấy cũng không sao, người Việt dùng hàng Việt phải không các mom?Sữa này mức năng lượng trung bình, tương đối mát, chủ yếu cải thiện hệ tiêu hóa và phát triển trí não, ngọt hơn NAN và MEIJI. Rất tiếc bé không tăng cân khi dùng sữa này - chắc tại Chíp nhà mình không hợp, chị bạn mình cho con dùng sữa này lại khen tốt.


3. Sữa PEDIA PLUS - hộp pha sẵn 237ml (100 CALO/ 100ML). Đây là dòng sữa cao năng lượng, vị chocolate dễ uống lắm - công thức sữa tương đối giống PEDIA SURE của Mỹ. Sữa này bé nào uống hợp thì tăng cân tốt các mom ạ, nhưng NÓNG thôi rồi. Chíp nhà mình uống sữa này táo lắm, dù 1 ngày mình chỉ cho con dùng 1 chai, còn lại cho uống sữa OPTIMUM GOLD để bù trừ, kết hợp cả men tiêu hóa ILDONG cho bớt táo. Hôm nào con biếng ăn, mình mới cho uống 2 chai mà vẫn táo hoàn táo. Dùng được khoảng 1 thùng rưỡi cũng bye bye nốt.


4. Sữa GROW PLUS ĐỎ NUTIFOOD - hộp pha sẵn (90 CALO/ 100ml). Sữa này ngọt các mom nhé, hình như sữa VN mình là ngọt thì phải, trộm vía bé thích uống, ngày hết 5-6 hộp 110ml, con uống sữa này thấy có vẻ dễ chịu, out put đều đặn, không bị nóng trong hay mụn nhọt gì nữa, tăng cân cũng đều (khoảng 0.2kg 1 tháng ạ - mình dùng hoàn toàn sữa này nhé, không đá đưa OPTIMUM GOLD hay gì cả)


5. Sữa BABYME - sữa bột (120 CALO/ 100ML). Mình đi mua Grow plus pha sẵn cho con được chị bán hàng giới thiệu dùng thử loại này, sữa mới ra có bổ sung HMO và DHA tốt cho bé lắm, sữa mát lại giàu năng lượng hơn grow plus, sang thu rồi cũng nên chịu khó pha sữa ấm cho con uống. Nghe bùi tai mình cũng quất 1 hộp tối pha cho con uống lúc đi ngủ. Nhận xét: khi pha xong sữa ngọt ngang tầm grow plus, vị khá thơm béo, nó ngọt nên con cũng hợp tác uống bình thường. Nhưng (lại nhưng hihi) Chíp uống mấy hôm đầu có vẻ ngon nghẻ lắm nhưng đến gần hết hộp con lại apple. Bà nội bảo thôi cho nó uống Grow plus ý, không cần mua sữa cao năng lượng đâu nhìn nó như đô vật rồi kia kìa =)) và thế là mình lại mua Grow plus cho con. Nhưng mình khá quan ngại khi cho con dùng sữa ngọt như thế này, sợ con bị tiểu đường thì toi đấy ạ, vì 1 ngày nhu cầu của bé cũng 500-700ml (như người lớn mình uống nước ấy ạ)


=> Đang suy nghĩ mua lại BABYME rồi pha loãng hơn bình thường chút để sữa nhạt hơn mà vẫn đảm bảo năng lượng cho con các mom ạ.


TẠM KẾT:


- Có lẽ bé nhà mình chỉ hợp với các loại sữa dòng năng lượng trung bình - tầm 90 calo/ 100ml thôi, cao hơn con dễ táo, không biết bé nhà các mẹ ntn.


- Sữa VN mình khá ngọt đấy ạ, các mẹ chuyển sữa cho con nên cân nhắc, chứ như Chíp nhà mình dùng sữa VN xong không chịu uống sữa ngoại nữa, còn mấy hộp NAN với MEIJI đành phải cho cháu uống.


- Sữa VN mình không biết có hàng giả không (vì hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu sữa được các chị bán hàng giời thiệu là SỮA VIỆN DINH DƯỠNG, nhiều như vậy chắc cũng chẳng có fake đâu nhỉ) nhưng chắc sẽ không đến nỗi phức tạp thật thật giả giả như thị trường sữa ngoại bây giờ - mua hàng cũng yên tâm hơn.


Các mom cùng chia sẻ trải nghiệm chọn sữa cho con đi ạ. Vì mình cũng vẫn đang trên hành trình chưa tìm được đích đến này.
Loading interface...