Tết Trung Thu cũng là dịp nhiều gia đình gặp gỡ và đoàn tụ với nhau, hoặc sẽ tổ chức những buổi đi chơi thú vị. Nhưng đây cũng là dịp mà bố mẹ cần chú ý tới bao tử của trẻ nhỏ. Cố gắng giữ con ăn uống vừa phải và có 3 món thực phẩm đừng nên tặng hay cho bé ăn trong dịp này nhé, sẽ gây hại cho bé:

Cua ghẹ, hải sản

Nhiều nơi sẽ tổ chức ăn uống và những món như cua, ghẹ, hải sản… sẽ có trên bàn thức ăn. Và bởi vì mùa này, cua ghẹ béo ngậy và ngon nhất năm, nên người ta sẽ tận dụng thời điểm ngon nhất để thưởng thức. Nhưng bố mẹ cần cẩn thận, tốt nhất đừng cho trẻ ăn. Vì cua ghẹ, hải sản nhìn chung dễ gây dị ứng. Nhất là cua ghẹ không tốt cho tiêu hóa, có thể làm tăng áp lực lên thận của bé đấy.

Bánh trung thu

Loading interface...Đến ngày tết Trung thu, bánh Trung thu hẳn đã chất nhiều trong nhà của mỗi gia đình phải không. Người lớn hay có thói quen ăn bánh thì sẽ chia cho trẻ con một ít. Nhưng thực sự bánh Trung thu là loại bánh chứa rất nhiều đường và chất béo, cùng nhiều loại phụ gia thực phẩm, rất không tốt cho trẻ. Bố mẹ hãy chú ý kiểm soát, trẻ dưới 3 tuổi không nên cho ăn. Trẻ trên 3 tuổi thì hệ tiêu hóa đã phát triển được một chút nên có thể ăn nhưng đừng lạm dụng quá nhiều.

Các loại đồ uống có ga

Trong ngày Tết Trung thu, không thể thiếu việc quây quần bên nhau ăn uống. Rượu và đồ uống có ga chắc chắn ở trên bàn. Tuy đồ uống có ga là một trong những đồ uống được trẻ em ưa chuộng nhất nhưng cũng là đồ uống có hại nhất. Là cha mẹ, bạn phải giữ cho con bạn tránh xa đồ uống có ga để tránh ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển bình thường của trẻ. Việc nạp vào cơ thể một lượng lớn axit photphoric sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi và làm mất cân bằng tỷ lệ canxi và phốt pho. Một khi thiếu canxi sẽ gây tổn hại lớn đến sự phát triển thể chất của lứa tuổi thanh thiếu niên đang trong quá trình tăng trưởng. Thiếu canxi chắc chắn có nghĩa là xương chậm phát triển và loãng xương.

Trên đây là những lưu khi về việc ăn uống của bé trong dịp tết Trung thu, hy vọng bố mẹ có thể giúp con có một cái tết vui vẻ và khỏe bụng nha.