Thị trường sản phẩm dinh dưỡng với vô vàn sự lựa chọn đang khiến các bậc phụ huynh “nhiễu loạn”, trong khi việc xác định yếu tố cốt lõi xây dựng nền tảng dinh dưỡng lại chưa được quan tâm đúng mực.

“Loạn” câu chuyện dinh dưỡng trẻ em

Dinh dưỡng trẻ em luôn là chủ đề được các mẹ quan tâm. Đặc biệt ngày nay, mỗi khi đọc báo hay các trang mạng xã hội, mẹ lại bắt gặp vô số thông tin, đôi khi thống nhất, đôi khi trái chiều khiến các mẹ đã mất phương hướng nay càng hoang mang.

“Bé nhà mình bị biếng ăn nên mình lên tham khảo các group làm mẹ, mới biết phải bổ sung cho con Vitamin B12, A, C, D, rồi khoáng chất như kẽm, canxi… mà thực ra trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của con đã có. Đưa con đến khám tại trung tâm dinh dưỡng, mình được bác sĩ khuyên bổ sung dinh dưỡng bằng sản phẩm NutiFood để củng cố hệ tiêu hóa cho con. Khi đó mình mới biết quan trọng nhất là con phải có hệ tiêu hóa – đề kháng tốt thì con mới có thể dung nạp được dưỡng chất bổ sung”, chị Hồng Loan (32 tuổi, TP. HCM) chia sẻ.

Loading interface...

Khi hệ tiêu hóa, đề kháng của con non nớt thì nạp bao nhiêu dưỡng chất vào cũng không phát huy được tối đa- Nguồn ảnh: Freepik

Mặt khác, hàng loạt vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thực phẩm bẩn, chất bảo quản… đang gây thêm áp lực lên sức đề kháng của trẻ. Trong báo cáo mới nhất, UNICEF đã khẳng định trẻ em là một trong những nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19. Điều này khiến không ít bố mẹ lo lắng, không biết nên bắt đầu từ đâu để con vững vàng trước sự tấn công của môi trường bên ngoài.

Vững nền tảng là ưu tiên hàng đầu, dù hàng thập kỷ trước hay hiện tại

Hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch là hai yếu tố quan trọng hàng đầu mà mẹ cần quan tâm trước khi bổ sung cho con các dưỡng chất để cao lớn, thông minh, khỏe mạnh.

Theo GS. TS. Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam: “Hệ tiêu hóa khỏe sẽ giúp trẻ hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển thể chất, tinh thần và não bộ, không mắc các rối loạn chức năng tiêu hóa dẫn đến nôn trớ, táo bón, đau bụng, biếng ăn, tiêu chảy. Bên cạnh đó, đề kháng khỏe bảo vệ trẻ trước sự tấn công của bệnh tật, đặc biệt là các bệnh vặt như cảm, sốt, viêm họng…”.

“Các hệ quả do tiêu hóa, đề kháng yếu có thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ”, GS. TS. cho biết thêm.

Thực tế, tầm quan trọng của đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt vốn không phải là một vấn đề mới mẻ. Từ những thập kỷ 80 - 90, các chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood đã thấy rằng để tối ưu hóa dinh dưỡng, trước nhất và quan trọng nhất, trẻ cần có một nền tảng đề kháng - tiêu hóa vững vàng. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, sức đề kháng cao có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tựa như tấm khiên bảo vệ đầu tiên cho bé.

“Bất kì cha mẹ nào cũng mong cho con những điều tốt đẹp nhất. Các dưỡng chất bổ sung rất có lợi cho việc tăng chiều cao, tăng cân, phát triển trí lực… nhưng đó là với điều kiện trẻ đã có nền tảng đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt. Đứng trên nền tảng này, trẻ em sẽ hấp thu tốt dưỡng chất, hạn chế đau ốm và nhờ vậy tối ưu khả năng phát triển. Sau rất nhiều năm tìm tòi nghiên cứu, đặc biệt là gắn bó với trẻ em Việt Nam, NutiFood nhận thấy việc xây dựng đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt là kim chỉ nam trong dinh dưỡng cho các bà mẹ Việt”, BS. Trần Thị Lệ, Tổng Giám đốc NutiFood đưa ra lời khuyên.

Loading interface...

GrowPLUS+ hỗ trợ xây dựng nền tảng cốt lõi cho sự phát triển của trẻ

Đó là lý do dù trải qua nhiều cải tiến với những công thức, dưỡng chất bổ sung, các sản phẩm của NutiFood vẫn đảm bảo giá trị cốt lõi là đặt nền tảng đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt cho trẻ. Mới đây, với sự chung tay của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia NutiFood Việt Nam và NutiFood Thụy Điển, NutiFood đã chính thức cho ra đời công thức nền tảng FDI (Foundation of Digestion and Immunity). Với sự kết hợp giữa HMO và FOS, nền tảng FDI sẽ là công thức cốt lõi và được ứng dụng linh hoạt trong mọi sản phẩm của NutiFood.

Miệt mài hàng thập kỷ với sứ mệnh “Cung cấp các giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt cho từng lứa tuổi, từng nhu cầu dinh dưỡng đặc thù giúp tối ưu Tầm Vóc và Trí Tuệ Trẻ Em và người dân Việt Nam”, đến nay, những nỗ lực của NutiFood đã ra quả ngọt khi NutiFood GrowPLUS+ đang dẫn đầu thị phần sữa trẻ em, 22% thị phần theo báo cáo mới nhất của Nielsen. Sắp tới, NutiFood sẽ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để trở thành lựa chọn tối ưu cho nhiều người tiêu dùng và niềm tự hào lớn của ngành khoa học dinh dưỡng Việt Nam.

Lưu ý: GrowPlus+ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hiệu quả dành cho trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi.

Nguồn do Nutifood cung cấp