Trẻ bị khó tiêu là tình trạng thường gặp và mẹ có thể sử dụng một số thực phẩm quen thuộc để giúp con:

Cà rốt rất tốt cho trẻ khó tiêu. Caroten chứa trong cà rốt có thể giữ ẩm cho ruột và giảm chứng khó tiêu, và có nhiều cách để cải thiện chứng khó tiêu. Có nhiều cách chế biến cà rốt. Bạn có thể nấu chúng cho trẻ em hoặc làm súp. Nó cũng có thể được ép trực tiếp thành nước trái cây, cũng có thể thúc đẩy nhu động ruột ở trẻ em và giảm táo bón và khó tiêu.

Cà chua cũng có thể cải thiện các triệu chứng khó tiêu ở trẻ nhỏ. Cà chua rất giàu axit malic. Đối với trẻ nhỏ khó chịu về đường tiêu hóa, có thể điều hòa đường tiêu hóa. Nó cũng có lợi cho tiêu hóa của dạ dày và có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Nó tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa của trẻ sơ sinh. Táo gai là một loại thực phẩm ngon miệng hơn, và trẻ nhỏ cũng có thể ăn một ít táo gai một cách thích hợp để cải thiện tình trạng khó chịu ở đường tiêu hóa.

Một số loại trái cây cũng có tác dụng cải thiện chứng khó tiêu như táo. Táo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng cũng có thể kích thích nhu động đường tiêu hóa và đẩy nhanh nhu động ruột. Có thể cho trẻ ăn táo trực tiếp hoặc uống nước táo, hiệu quả rất tốt. Ngoài ra, chuối còn có tác dụng làm sạch dạ dày và ruột, rất có lợi cho tiêu hóa, mẹ chú ý cho con ăn nhé.