Mình còn nghe nói nhờ người đẻ ngược vuốt chổ cổ phát là hết liền luôn á. Nếu dùng hết mấy cách dưới đây không xong thì thử nhờ vuốt nghen. Không phải mê tin nhưng đã từng thử rồi.


Mẹo trị hóc xương cá cho trẻ nhanh và hiệu quảĂn cá không tránh khỏi vài lần trẻ bị hóc xương. Một vài mẹo nhỏ sau đây giúp chị em trị hóc xương cá cho bé hiệu quả.


Vị trí hóc xương


Vị trí hóc thường ở họng, thành họng sau, thực quản... Biểu hiện của hóc xương là đau khi nuốt, nuốt vướng. Nếu để muộn sau 24 giờ có thể có biến chứng viêm tấy hoặc áp-xe nơi xương hóc. Biểu hiện sốt, nuốt đau, không ăn uống được.


Nuốt cơm


Khi bị hóc xương chỉ cần nhai mà nuốt một miếng cơm dẻo thật to. Xương cá nhỏ sẽ trôi đi nhanh chóng.


Ngậm và nuốt vỏ camCách dễ thực hiện nhất là nuốt vỏ cam. Lấy một miếng vỏ cam nhỏ ngậm trong miệng một lúc, sau đó nuốt miếng vỏ cam này. Xương cá sẽ bị mềm và tan vào nước bọt.


Sử dụng tỏi và đường


Lấy một tép tỏi cắt làm đôi bịt vào hai lỗ mũi. Đồng thời lấy một muỗng đường cát trắng bỏ vào miệng nuốt (không dùng nước). Nếu chưa khỏi thì làm thêm một lần như thế nữa, xương cá sẽ tự trôi xuống dạ dày.


Lưu ý khi bị hóc xương


Không nên ăn bất cứ thứ gì cứng nhằm đẩy xương xuống.


Nếu thấy xương cắm vào những vị trí có thể nhìn thấy được như hanh nhân khẩu cái, màn hầu hay thành sau họng, có thể dùng kẹp y khoa để gắp ra.


Nhanh chóng đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Nhập viện muộn sẽ làm cho việc điều trị phức tạp hơn do khó xác định vị trí của xương.


Theo Mẹo vặt y khoa.