Trong quá trình tăng trưởng của bé, nếu thiếu bất kỳ nguyên tố vi lượng nào sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển bình thường của bé. Trong số đó, vitamin C rất quan trọng đối với sự phát triển của bé, vì vậy cha mẹ cần chú ý bổ sung vitamin C cho bé.

Vitamin C có thể thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi và chức năng não trong thời kỳ bào thai, do đó, nếu người mẹ được bổ sung đầy đủ vitamin C sẽ giúp cải thiện trí thông minh của em bé. Vậy bổ sung vitamin C cho trẻ sau sinh có những lợi ích gì?

1. Vitamin C có thể tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể bé, thúc đẩy quá trình sản xuất hồng cầu và mô xương, tăng tốc độ sửa chữa sau tổn thương.

2. Vitamin C cũng có thể duy trì sức khỏe răng miệng của bé và duy trì nướu răng. Tăng cường độ đàn hồi của mạch máu, có thể thúc đẩy em bé ngã, vết thương sẽ mau lành sau cú ngã, giảm nguy cơ nhiễm trùng.

3. Vitamin C cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bé và cho bé khả năng chống bệnh tật tuyệt vời.

4. Vitamin C có thể thúc đẩy sự hấp thụ sắt và canxi trong chế độ ăn của em bé.

Việc bổ sung vitamin C cho bé tốt nhất là nên lấy từ các nguyên liệu tự nhiên. Đối với trẻ sơ sinh trước một tuổi, vitamin C trong sữa mẹ là nguồn cung cấp vitamin C quan trọng cho trẻ. Vì vậy, trong các gia đình đang cho con bú, các bà mẹ nên ăn nhiều thực phẩm tự nhiên giàu vitamin C và cố gắng tránh uống viên vitamin C. Bởi vì trong trường hợp bình thường, hàm lượng vitamin C trong rau và trái cây là đủ, chế độ ăn uống có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu vitamin C của cơ thể con người và em bé cũng có thể nhận đủ vitamin C. Nếu ăn lại viên vitamin C, việc bổ sung vitamin C quá mức cũng sẽ sinh ra những tác dụng phụ nhất định.