Để tăng cảm giác thèm ăn của bé, trước tiên cha mẹ phải kiên nhẫn rất nhiều, vì chắc chắn bé sẽ gặp phải tình trạng kén ăn và không thích ăn trong quá trình tăng trưởng. Cha mẹ không thể ép bé để tránh làm trầm trọng thêm tâm lý nổi loạn của bé, thậm chí còn tỏ ra nóng nảy, cáu gắt hay tệ hơn là căm ghét chuyện ăn uống. Cha mẹ có thể quan sát xem bé thích ăn gì trong cuộc sống và cho bé ăn những món bé thích. Nếu bé ăn xong, mẹ có thể thưởng cho bé một số phần thưởng nhỏ, có thể khuyến khích bé ăn xong.

Đối với chế độ ăn thông thường, cha mẹ có thể chăm chút hơn về hình dáng, cố gắng hấp dẫn hơn để bé hứng thú với việc ăn uống, chấp nhận thức ăn tốt hơn, đồng thời chế biến thêm thức ăn có lợi cho tiêu hóa. Đương nhiên, bạn sẽ cảm thấy đói nếu tiêu hóa nhanh. Bằng cách này, lượng thức ăn sẽ tăng lên từ từ. Thức ăn cần đa dạng. Mỗi ngày bạn có thể cho bé ăn một chút và để bé không bị chán ăn.

Cha mẹ nào cũng muốn con mình ăn nhiều hơn, để cơ thể mau lớn. Nhiều bé có biểu hiện kén ăn. Cha mẹ nên có biện pháp xử lý. Bình thường không nên cho bé ăn vặt quá nhiều để không ảnh hưởng đến bữa ăn nữa nhé. Chú ý cho con vận động để tăng cường trao đổi chất nữa.