“Làm sao để con được khoẻ mạnh và hạnh phúc” là ước mơ của nhiều người mẹ, nhưng hành trình đến giấc mơ này có lẽ đang là cuộc đua phù phiếm nơi người mẹ đứng trước vô vàn những định kiến, tiêu chuẩn và thông tin.

Ngày con ra đời, là ngày mẹ bước vào “cuộc đua” đầy áp lực

Ngày con cất tiếng khóc chào đời là ngày mẹ đón nhận sứ mệnh thiêng liêng với niềm hạnh phúc ngập tràn. Đây cũng chính là lúc, mẹ bắt đầu bước vào “cuộc đua” đầy áp lực. Từng tiêu chuẩn, chỉ số của đứa trẻ trở thành thước đo đánh giá khả năng nuôi con “mát tay” của mẹ.

Chị Minh Thuỳ (TP.HCM), người mẹ trẻ đang dành toàn thời gian chăm sóc đứa con đầu lòng 6 tháng tuổi chia sẻ: “Mỗi lần ẵm con ra ngoài hay về quê với ông bà là cứ bị nhắc nhở sao con nhẹ cân quá, phải bồi bổ, cho con ăn nhiều hơn, trong khi mình vẫn thấy con khoẻ mạnh, không có vấn đề gì”.

Loading interface...

Người mẹ hiện nay phải đối mặt với cuộc đua dinh dưỡng đầy áp lực khi nuôi con – Nguồn ảnh: Freepik

“Cuộc đua” của các mẹ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi truyền thông quảng cáo cùng vô vàn nguồn thông tin tạo nên áp lực về người mẹ đảm với những em bé “hoàn hảo" như bước ra từ tạp chí. 

Có nhiều kinh nghiệm hơn chị Thuỳ, chị Hồng Ngọc (Đồng Nai) chia sẻ: “Một tay chăm 3 con, mình không có nhiều thời gian nên chỉ tìm về những kiến thức dinh dưỡng cơ bản nhất. Với mình, hệ tiêu hóa và đề kháng là quan trọng nhất vì đây là nền tảng và tấm khiên vững chắc giúp con chống chọi nhiều bệnh tật. Vì thế mình chọn sữa bổ sung đề kháng cho con, kết hợp với ăn uống đủ chất, đa dạng thực phẩm, khuyến khích con vận động và đặc biệt không chạy theo xu hướng của số đông”.

Trở về giá trị gốc rễ: Đề kháng khoẻ - Tiêu hoá tốt

GS.TS Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam cho biết, 1000 ngày đầu đời (tính từ lúc mẹ mang thai đến khi trẻ được 24 tháng tuổi) là giai đoạn nền tảng để phát triển thể chất, trí não và phòng chống bệnh tật cả cuộc đời. Trong giai đoạn này trẻ cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để phát triển, đồng thời hoàn thiện đề kháng và tiêu hoá - là tiền đề cho sự phát triển toàn diện.

Thấu hiểu tầm quan trọng của sức đề kháng và hệ tiêu hoá, cũng như đặc thù thể trạng của trẻ em cùng những trăn trở của người mẹ, NutiFood GrowPLUS+, nhãn hiệu sữa trẻ em số 1 Việt Nam từ Hiệp hội Sữa Việt Nam mới đây đã công bố công thức độc quyền FDI - Nền tảng Đề kháng khoẻ, Tiêu hoá tốt. Đây là nền tảng quan trọng, với việc tăng đề kháng hạn chế tình trạng ốm vặt và hoàn thiện tiêu hoá giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tối đa.

Loading interface...

Có nền tảng đề kháng - tiêu hóa, con sẽ hấp thu được dưỡng chất, khỏe mạnh và có cơ hội học hỏi nhiều điều mới - Nguồn ảnh: Freepik

Công thức giúp xây nền tảng đề kháng - tiêu hóa cho trẻ em Việt Nam

Loading interface...

NutiFood tự hào đặt nền tảng dinh dưỡng cho hàng triệu trẻ em Việt Nam - Ảnh: NutiFood

Từ thời điểm thành lập, NutiFood luôn mong muốn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cộng đồng. Các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em như Pedia Plus, Nuti IQ và đặc biệt là GrowPlus+ đã ra đời từ các nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ NutiFood nhằm tìm ra giải pháp thiết thực, hiệu quả và nằm trong khả năng của mọi gia đình Việt Nam. NutiFood không ngừng theo sát nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt, tập trung xây dựng nền tảng đề kháng khoẻ và tiêu hoá tốt trong suốt nhiều năm. NutiFood GrowPLUS+ đã trở thành thương hiệu đặt nền tảng dinh dưỡng vững chắc cho trẻ em Việt Nam trong nhiều thập kỷ, dẫn đầu về doanh thu trong phân khúc Sữa trẻ em với 22% thị phần (theo Nielsen).

Điều kiện kinh tế càng cao, phụ huynh càng dễ cuốn theo cuộc đua tìm kiếm những thực phẩm, siêu thực phẩm bổ dưỡng nhất cho con. Thế nhưng, nền tảng thì luôn đơn giản: Đề kháng khỏe, tiêu hóa tốt, ăn ngon miệng là điều kiện tiên quyết giúp trẻ em hấp thu tốt nhất các dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch, từ đó tối ưu hóa khả năng phát triển thể chất, trí tuệ.

Là một trong những tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam, NutiFood cam kết đồng hành cùng mẹ trong việc xây dựng “cái gốc” dinh dưỡng vững chắc cho bé. Không chỉ đầu tư vào các trung tâm trong nước, NutiFood còn xây dựng Viện nghiên cứu dinh dưỡng tại Thụy Điển với trang thiết bị nghiên cứu hiện đại, hợp tác cùng các chuyên gia hàng đầu châu Âu, ứng dụng tiến bộ công nghệ thế giới để cho ra đời những sản phẩm dinh dưỡng ngày càng tốt hơn cho trẻ em Việt Nam nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Lưu ý: GrowPlus+ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hiệu quả dành cho trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi.

Nguồn do Nutifood cung cấp