Có rất nhiều loại men vi sinh, và bạn cần chú ý những vấn đề sau khi lựa chọn:

1. Khi lựa chọn men vi sinh, cha mẹ nên chọn những loại men vi sinh an toàn và hiệu quả. Tốt nhất nên chọn nhà máy sản xuất dược phẩm có tên tuổi, để chất lượng được đảm bảo hơn. Ngoài ra, hãy chú ý đến ngày sản xuất. Men vi sinh nên được bảo quản trong tủ lạnh. Ngày bảo quản tối đa không quá một tháng, vì vậy hãy chú ý đến ngày sản xuất khi mua.

2. Nếu bé không bị khó tiêu hay các vấn đề về đường tiêu hóa, tốt nhất không nên tùy tiện uống men vi sinh, để không ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn bình thường của đường ruột. Và khi bé đang dùng men vi sinh thì không nên uống kháng sinh, để không gây phản ứng thuốc. Men vi sinh có thể cải thiện và ngăn ngừa tình trạng táo bón của bé, nhưng nếu tình trạng táo bón nghiêm trọng hơn, men vi sinh sẽ không thể giải quyết được vấn đề, tốt nhất mẹ nên đến bệnh viện để được điều trị chi tiết hơn.

3. Probiotics có mức độ đặc hiệu chủng cao. Các chủng và nhà cung cấp khác nhau sẽ tạo ra các hiệu ứng khác nhau khi được kết hợp với các chủng khác nhau. Vì vậy, cha mẹ khi lựa chọn men vi sinh nên chọn sản phẩm men vi sinh phù hợp với trẻ theo nhu cầu chức năng cụ thể của trẻ.