Hành trình để đón chờ một sinh mới thật sự vô cùng hạnh phúc và cũng vô cùng là khó khăn, đặc biệt ở trong giai đoạn nuôi nấng cho chăm sóc con. Chẳng hạn như nhà mình đây, nhìn còn mình thấp còi so với những người bạn cũng trang lứa mình lo cho con lắm. Nên mới lật đật đưa con đi đến bác sĩ dinh dưỡng thì mới biết và tìm hiểu được rất nhiều về căn bệnh suy dinh dưỡng này.


Bệnh suy dinh dưỡng là trông con mình bị kém phát triển so với các bạn cùng trang lứa về thể chất như cảm thấy còn gầy gò, ốm yếu, thấp hơn những đứa trẻ bình thường khác do bị thiếu chất dinh dưỡng từ các chất cơ bản như đạm, béo, xơ hoặc các vitamin bổ sung sức đề khoáng cho sức khỏe. Từ đó mà ảnh hưởng đến sự phát triển cực kì đến trẻ. Vậy tại sao lại như vây? Nguyên nhân do đâu mà con bị mắc bệnh suy dinh dưỡng vậy?

hình ảnh


Phần lớn là do chế độ ăn dặm của con chưa đúng. Hãy để con xem con thích ăn những loại thức ăn nào rồi từ đó mà chọn lựa xem những loại thức ăn, chất dinh dưỡng nào con còn thiếu thì bổ sung vào. Hoặc cũng có thể rằng có những bé bắt đầu cai sữa mẹ sớm, tập uống sữa bình nên rất dễ bị ứng vì dạ dày chưa thể tiêu hóa hấp thụ được các chất đạm. Hoặc là ngây nhiễm khuẩn, kí sinh tronng đường ruột. Và nếu thấy có con dấu hiệu phát triển bất thường thì hãy đưa con đến ngay các bác sĩ dinh dưỡng để tìm ra chế độ ăn phù hợp nhất cho con. Đó là tất cả những chia sẻ của mình và hi vọng nó sẽ giúp ích cho mọi người