Thực ra, khi khó tiêu thì đâu ai muốn ăn uống gì, huống chi là trẻ con. Thế nên là lúc bố mẹ phát hiện con khó tiêu và biếng ăn, thì hãy giúp con cải thiện tình hình.

Và theo Đông y, lá lách và dạ dày đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa. Nếu chức năng tỳ vị và dạ dày kém, trẻ không thích ăn, thể trạng gầy gò, da trắng vàng, không thích thể thao. Lúc này, việc điều hòa lá lách và dạ dày, tăng cường sinh lực cho lá lách và tiêu hóa thức ăn, nhằm thúc đẩy sự phát triển của trẻ tốt hơn là điều cần thiết.

Vậy có cách nào vừa khiến trẻ thích ăn vừa giúp trẻ điều hòa được tỳ vị, dạ dày không?

Loading interface...


Táo gai có tác dụng tiêu hóa thức ăn, tiếp thêm sinh lực cho dạ dày, giảm độ đục, giảm béo.. Trong nhiều đơn thuốc, táo gai được sử dụng để loại bỏ sự tích tụ và điều hòa lá lách và dạ dày. Vì thế bố mẹ có thể sử dụng cho bé, chú ý là tránh cho bé dưới 5 tuổi, nếu dùng thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước nhé:

Cách sử dụng táo gai ngâm nước:

1. Chuẩn bị các nguyên liệu, 10g táo gai.

2. Ngâm táo gai vào nước sạch và rửa sạch.

3. Cho quả táo gai đã rửa sạch vào ấm trà.

4. Chích nước sôi để pha.

5. Đậy nắp trong 5-10 phút và uống. Trẻ sợ chua có thể cho thêm một ít mật ong vào uống sau khi nguội trong một ít nước.

Với táo gai, nó có thể điều hòa lá lách và dạ dày của trẻ và để trẻ ăn ngon miệng hơn. Nếu con bạn cũng biếng ăn, bạn có thể cất giữ ít táo gai và sử dụng cho những trường hợp bé bị khó tiêu và biếng ăn.