Con tôi nay đã được 3 tuổi rưỡi, cháu cân nặng 15kg, cao 96cm. Nhưng từ nhỏ cháu không ăn được bất kỳ thực phẩm nào có chất béo và cũng không thích ăn những thực phẩm này lắm.


Thấy con không tròn trịa như chị gái nó, cũng như bạn bè cùng lứa tôi cũng lo lắm mặc dù con dễ ăn hơn chị cái gì cũng ăn: trái cây, rau... Con rất khoẻ và nhanh nhẹn lại rất hiếu động phải nói là hiếu động nhiều hơn những đứa trẻ cùng độ tuổi xung quanh (con chạy nhảy lung tung, lục phá đồ đạc liên tay không nghỉ, nghịch ngợm hay ghẹo chị em của nó) nó chỉ yên khi đi ngủ thôi.


Xem sách báo, trên mạng... đều nói trẻ không tròn trịa, gầy ốm là do thiếu chất béo, vả lại chất béo cũng làm bé phát triển trí não rất tốt.


Tôi nghe lời mọi người đi mua váng sữa, phô mai về cho con ăn. Con tôi cũng hào hứng thích ăn hai thứ này lắm (tôi không cho ăn hai thứ cùng lúc đâu), mỗi ngày một hũ váng sữa, còn phô mai thì nếu tuần này ăn váng sữa thì không phải ăn phô mai, nếu ăn phô mai thì không phải ăn váng sữa. Vậy mà con tôi ăn chừng 2, 3 thậm chí được 4 lần thì cháu bắt đầu có dấu hiệu tiêu chảy, thậm chí bị rối loạn tiêu hoá luôn. Sau một thời gian tôi lại thử lại, chỉ cho ăn váng sữa, ngày một hũ thì cũng thế, cứ đến hủ thứ 3, thứ 4 là bị rối loạn tiêu hoá. Sau khoảng thời gian nữa, tôi lại cho con ăn phô mai, mỗi lần một miếng, vừa ăn xong lần thứ 2 thì bị đi phân loảng, nếu tôi cho ăn thêm 1 lần nữa là bị rối loạn tiêu hoá. Tại sao vậy?


Con tôi cũng không thích ăn những thức ăn béo, ngọt. Nó lại thích ăn đồ chua hơn: cóc, xoài, mận... Những thứ mà ở tuổi nó là không nên ăn vì nó quá chua thậm chí có lần tôi bắt gặp bé lén mở tủ lạnh lấy trái chanh tôi cắt dở ra liếm ăn ngon lành. Nhưng ăn đồ chua như thế mà nó không bị gì. Chỉ có là chảy nước dãi nhiều sau khi ăn thôi.


Với chiều cao và cân nặng như vậy con tôi có bị suy dinh dưỡng không? Làm sao cho con tăng cân lên một chút nữa hoặc nhìn con còn thấy có thịt một chút, nhìn con tôi thấy xương nhiều hơn thịt?


Có mẹ nào hay bác sĩ đọc thấy xin chỉ dẫn. Thành thật cám ơn!