Lợi ích tuyệt vời từ váng sữa


Váng sữa không những là loại thực phẩm dễ hấp thu, kích thích trẻ ăn ngon hơn mà còn mang lại những giá trị dinh dưỡng hữu ích cho trẻ như: cung cấp năng lượng, bổ sung Canxi.


CUNG CẤP CHẤT BÉO CÓ LỢI.


Váng sữa cho vai trò quan trọng trong việc cung cấp chất béo cho cơ thể trẻ. Trong một chế độ ăn uống đầy đủ và lạnh mạnh, chất béo đóng một vai trò không thể thiếu. Váng sữa giúp trẻ dung nạp vào cơ thể những chất béo tốt, có lợi cho cơ thể, rất dễ hấp thụ và tiêu hóa, vì thế những trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn đều có thể dùng hằng ngày.
Váng sữa tốt cho trẻ trên một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng; trẻ mới ốm dậy cần nhiều năng lượng. Với những trẻ này, các bà mẹ nên dùng váng sữa làm bữa ăn phụ, với lượng dùng hợp lý là 1 – 2 hộp/ngày. Tuy nhiên, váng sữa không tốt với trẻ dưới sáu tháng tuổi, trẻ bị thừa cân – béo phì, trẻ đang bị tiêu chảy, trẻ dị ứng với sữa bò…
Váng sữa cung cấp năng lượng và kích thích trẻ ăn ngon hơn.CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG


Trẻ em, nhất là thời kì từ 2 đến 3 tuổi phát triển rất nhanh cả về thể lực lẫn trí tuệ, nên nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng rất cao, có thể cao hơn cả người lớn, nhưng do bộ máy tiêu hóa chưa hoàn chỉnh, trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa và việc kém hấp thu có thể dẫn tới suy dinh dưỡng. Vì vậy, bạn có thể cho trẻ bổ sung váng sữa để cung cấp năng lượng gấp hai lần so với sữa thông thường cho trẻ. Váng sữa dễ hấp thu, kích thích trẻ ăn ngon hơn.
Váng sữa cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể cũng giống như nhiều loại thực phẩm khác nhau như bột, cháo, cơm nát, dầu, mỡ, bơ, thịt, trứng, cá và rau, củ, quả phục vụ hoạt động vui chơi, đùa nghịch và tiếp xúc với môi trường xung của trẻ.
Váng sữa ngoài việc tác động tốt đến hệ tiêu hóa còn chứa nhiều dưỡng chất: Vitamin (A, E, B2, B12, C, PP, Biotin, Beta – carotene… ), các Axit hữu cơ. Thành phần khoáng chất trong váng sữa cũng phong phú từ Kali, Canxi cho đến Clo, Phốt- pho, Ma-giê, Natri, Sắt, Kẽm, I-ốt, Đồng… Tất cả những khoáng chất này đều cần thiết cho cơ thể được khỏe mạnh..


CUNG CẤP CANXI.


Váng sữa cung cấp Canxi mang lại hệ xương chắc khỏe cho trẻ. Váng sữa giúp “tăng tốc” cho sự phát triển của trẻ và giúp trẻ cao hơn, xương chắc khỏe hơn.


Váng sữa là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên, không thể dùng váng sữa thay thế sữa, nhất là sữa mẹ, vì váng sữa không chứa đủ các chất dinh dưỡng như trong sữa mẹ.