Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình mang thai và sự phát triển của thai nhi. Do đó, mẹ bầu hãy bổ sung những thực phẩm sau đây để con thông minh từ trong bụng mẹ:


Các loại cá béo: Thực phẩm đứng đầu danh sách bởi lượng omega 3 dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não ở trẻ và giúp cải thiện chức năng thị giác.

hình ảnh


Thực phẩm giàu sắt: Các thực phẩm giàu sắt như thịt bò, gan động vật, lòng đỏ trứng, ngũ cốc, rau xanh (rau ngót, súp lơ xanh, rau muống, rau chân vịt),... hỗ trợ phát triển não bộ thai nhi, giúp bé phát triển và khỏe mạnh. Đồng thời cung cấp sắt giúp cho bà bầu phòng chống thiếu máu, giảm nguy cơ sinh non, sinh con ra bị nhẹ cân.

hình ảnh


Trứng: Loại thực phẩm này không những giàu protein và ít calorie, mà còn chứa choline - một loại axit amin có khả năng hỗ trợ phát triển trí não và tăng cường trí nhớ rất tốt.

hình ảnh


Các loại đậu: Các loại đậu chứa một lượng chất sắt dồi dào, giúp cho mẹ bầu có đủ sắt để để vận chuyển oxy đến các tế bào thần kinh trong não bé.


Rau lá xanh: Những thực phẩm này rất giàu axit folic - dưỡng chất đóng vai trò quan trọng nhằm bảo vệ con khỏi những tổn thương ở mô. Bên cạnh đó, axit folic trong rau quả được đánh giá cao với khả năng giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh, loại bỏ tình trạng sứt môi và các khuyết tật tim khác nhau ở trẻ sơ sinh.

hình ảnh


Thực phẩm giàu kẽm: Kẽm có nhiều trong hải sản, thịt gia cầm, sữa, thịt bò, trứng, rau củ quả. Kẽm có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển các tế bào não, có ảnh hưởng tích cực đến việc phát triển não bộ ở thai nhi.