Khoai tây là 1 loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, có vị ngọt, tính bình, giúp điều hòa chức năng dạ dày, có thể điều trị 1 số bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, táo bón kinh niên, nôn mửa do thần kinh thị giác bị rối loạn, kén ăn, quai bị, chữa đau đầu, 1 số bệnh về tim mạch.

Trong khoai tây chứa nhiều tinh bột, xenlulozo, vitamin B1, B2, hàm lượng vitamin c rất cao, đối với phụ nữ sau sinh đang cho con bú và cả phụ nữ mang thai, khoai tây bổ sung các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp làm mát, tránh bị táo bón, chính vì vậy câu trả lời là sau sinh mổ mẹ hoàn toàn có thể sử dụng khoai tây vào thực đơn hàng ngày.

hình ảnh

Một số món ăn được chế biến cùng với khoai tây như súp khoai tây gà nấm, hoặc thay thịt gà bằng thịt cá hồi, tôm, heo, bò để thay đổi hương vị, canh xương hầm khoai tây, canh gà hầm khoai tây…nên hạn chế các món ăn chế biến với khoai tây theo phương pháp chiên, rán hay xào. Vì như vậy sẽ làm lượng calo rất cao, nhưng dinh dưỡng lại không nhiều, món ăn mà mình hay được ăn nhất sau khi sinh chính là canh khoai tây hầm với xương heo, vừa bổ vừa ngon, nhưng cũng nên thay đổi món ăn liên tục .

Vì khẩu vị của người mới sinh bao giờ cũng kén hơn bình thường, như vậy mới dễ ăn. Nói tóm lại, mặc dù khoai tây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng chế biến lại chiếm phần quan trọng trong việc giữ lại bao nhiêu chất dinh dưỡng trong khoai tây, vậy nên mẹ chú ý khâu nấu nướng món ăn.