Mang bầu là mẹ bầu cần ăn uống kiêng cữ để phù hợp với sự thích nghi của cơ thể bé trong bụng, ấy vậy mà khi mang bầu rồi mình thấy nhiều mẹ bầu vẫn có thói quen sử dụng những loại đồ uống như cafe, nước coca,...nói chung là những loại đồ uống có ga và có những chất kích thích đó. Những loại nước uống này thường dễ bị kích thích mẹ bầu vì trong bữa ăn, bữa tiệc nhất là vào mùa hè oi bức, sử dụng những loại đồ uống kia sẽ kích thích việc ăn uống cảm giác được ngon miệng hơn.

hình ảnh

Tuy nhiên, việc mẹ bầu có thói quen sử dụng những loại kích thích có ga như vậy sẽ ảnh hưởng tới bé thế nào các mẹ biết không, nếu mẹ bầu lạm dụng sử dụng uống nhiều nước có ga thường xuyên sẽ khiến cho thai nhi chậm phát triển, nguy cơ sinh non cao, cảm giác bị đầy bụng, tăng cân mỡ không tốt cho thai nhi, lượng đường trong nước ngọt khá cao nên cũng sẽ khiến mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ lắm đó,...

Vậy nên, khi mang bầu, mẹ bầu chỉ nên sử dụng những loại nước uống an toàn cho mẹ và bé từ trái cây tươi như nước dừa tươi, nước mía, nước ép hoa quả tươi để bổ xung nhiều vitamin có lợi và an toàn cho sức khoẻ của mẹ và bé nhé. Mẹ bầu hãy tránh xa các loại nước uống đóng lon sẵn kích thích mẹ bầu ăn ngon miệng trước mắt rồi có nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng tới bé trong bụng nhé.