Có lẽ dinh dưỡng trong thai kỳ, đóng vai trò cốt yếu trong suốt quá trình thai kỳ của những bà mẹ đang mang thai. Người mẹ nuôi dưỡng thai nhi thông qua cơ thể của mình. Khi mẹ ăn ít năng lượng hoặc kém dinh dưỡng, các tế bào không đạt được sự phát triển tối ưu, bé sinh ra có thể bị nhẹ cân, sức đề kháng kém, về lâu dài dễ mắc bệnh.

Một bà bầu đang trong quá trình thai kỳ cần đáp ứng đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng bao gồm: nhóm đạm, nhóm béo, nhóm bột đường và nhóm khoáng chất, vitamin. Vậy cho nên cần chế độ ăn cần phải cân đối và hài hòa, cái gì nhiều quá cũng không được hoặc ít quá cũng không được. Tháp dinh dưỡng cần thiết: Ăn ít nhất là muối, ăn có mức độ dầu, ăn vừa phải trứng và cá, ăn đủ là hoa quả, và quan trọng phải uống nước hợp lý.

Các dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình mang thai để bé phát triển một cách khỏe mạnh, bao gồm chất đạm: cá, thịt heo, mẹ cần ăn nhiều đạm để giúp kiến tạo cơ thể cho bé. Các dinh dưỡng tiếp nữa là bột đường cung cấp năng lượng cho mẹ và thai nhi, nhu cầu cho phụ nữ mang thai là 2.500 calo/ngày: ngũ cốc,… Bên cạnh đó còn có chất béo – một dinh dưỡng thiết yếu, cung cấp năng lượng, hấp thu vitamin D, E, A, chất béo (DHA) giúp kiến tạo não cho bé, các mẹ bầu nên lưu ý không nên ăn mỡ động vật.

Chất xơ và vitamin có nhiều trong trái cây và rau củ tươi, giúp tiêu hóa tốt, tránh táo bón và nó cũng là dưỡng chất thiết yếu cho mẹ và thai nhi trong suốt quá trình mang thai.

hình ảnh