Ở giai đoạn thai kì tháng thứ 8, 9 các mẹ chuẩn bị hành trang và tâm lý đón con yêu chào đời. Để các mẹ trải qua thời kì mệt mỏi và lo lắng này, một vài bí kíp giúp các mẹ thoải mái, vững tin hơn nhé.

     Giai đoạn này, các mẹ bắt đầu khó ngủ vì thai lớn, bé đạp hằng đêm rất khó chịu, thêm nữa chân phù nề, chuột rút. Lúc này các mẹ chỉ ước con yêu ơi nhanh nhanh chào đời.

    Một vài bí kíp giúp các mẹ là:

- Luôn ở trạng thái thư giản, nghe nhạc và dành 5- 10 phút mỗi ngày vận động nhẹ nhàng như đi bộ, 1 vài động tác yoga cho mẹ bầu...

hình ảnh
- Ăn uống đầy đủ chất. Vì bé đang phát triển rất nhanh, bé sẽ vắt kiệt dinh dưỡng của mẹ. Nên hằng đêm, bé sẽ đạp nhiều là lúc đó bé đang đói. Do đó, để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng ngoài các bữa ăn hằng ngày, mẹ cần uống thêm mỗi ngày 2-3 ly sữa mama, 2-3 ly ngũ cốc. Đặc biệt là trước khi ngủ, mẹ uống 1 ly ngũ cốc ấm sẽ giúp mẹ và bé ngủ ngon suốt đêm.
hình ảnh

- Nếu chân các mẹ bị phù hoặc hay bị chuột rút. Các mẹ hãy ngâm chân vào nước ấm có xắt ít lát gừng. Giúp cơ thể thoải mái và ngủ ngon. Các mẹ cũng đừng quên bổ sung canci nhé!

hình ảnh- Trước khi ngủ, mẹ có thể thì thầm trò chuyện với bé. Bé có thể giao tiếp được với các mẹ rồi đó ạ!
hình ảnh

- Và đây là bí kíp quan trọng nhất trong cẩm nang của mình. Trong giai đoạn cuối thai kì này, các mẹ không thể thiếu được đó là tắm nắng sớm ( 6-9h). Các mẹ cứ nghĩ rằng khi em bé sinh ra mới tắm nắng. Thật ra, hành trang để những đứa bé khoẻ mạnh cứng cáp đó là được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và Vitamin D. Nên giai đoạn này bé đã có thể hấp thu vitamin D qua quá trình mẹ tắm nắng. Khi tắm mẹ nhớ kéo áo lên, để bụng được tắm nắng trực tiếp. Khi bé chào đời, bé sẽ không vặn vẹo, không quấy khóc, không có biểu hiện của thiếu vitamin D. 

hình ảnh


   Trên đây là những kinh nghiệm nhỏ, giúp các mẹ thoải mái ở thai kì cuối và chào đón những thiên thần khoẻ mạnh và đáng yêu! 

huonghoasen30/7/2021