Bố Mẹ và Mèo Con sống ở tp Hồ Chí Minh. 4h30 chiều 17/1 (24 Tết), cả nhà đặt chân về nhà ông bà Nội ở Hà Nội. Sáng 25 Tết, Bố Mẹ đưa Mèo về thành phố Bắc Giang thăm cụ Ngoại và các ông bà. Cụ Ngoại của Mèo năm nay 89 tuổi nhưng còn rất khỏe mạnh và minh mẫn. Cụ rất mừng vì đã toại nguyện mong muốn gặp chắt gái đầu tiên.29 Tết, Mèo lại được về thăm các cụ Nội ở Hà Nam. Trong ảnh là cụ Nội cũng 89 tuổi của Mèo, ngoài ra bạn ấy còn có hai cụ khác cũng đã ngoài 80 rồi. Về quê, Mèo rất thích thú được thấy đồng ruộng, trâu bò và nhiều loại cây ít thấy ở thành phố.Sáng mùng Một Tết, ông bà Nội và Bố Mẹ đưa Mèo Con đi Văn Miếu Quốc Tử Giám. Bạn còn được xem phố xin chữ nữa nhé! Ông Nội mua cho Mèo bạn rùa mắt to. Bố nói mỗi Tết sẽ mua cho bạn một bạn rùa mang vào để trong SG.Tết Nhâm Thìn, hành trình của Bố Mẹ cũng như Tết Tân Mão, nhưng thay vì nằm ngoan trong bụng Mẹ thì Mèo Con đã ra đời và "lớn tướng" thành một bạn bé 7 tháng rưỡi. Bạn ấy sinh thường, và được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tắm nắng mỗi sáng, từ hai tháng ngày nào cũng được Mẹ cho đi chơi, tiếp xúc với bên ngoài.


Có lẽ nhờ được rèn luyện như thế nên Mèo Con tuy sống trong thành phố Hồ Chí Minh nhưng Tết về Hà Nội mà bạn vẫn rất khỏe. Bạn được đi chơi khắp nơi, và Mẹ chỉ mặc cho bạn nhiều lớp quần áo mỏng để bạn dễ vận động. Bạn vẫn bò, vẫn đứng nghịch mỗi ngày, ăn ngủ điều độ theo tiêu chuẩn và thường xuyên gặm đùi gà ;).


Đối với Bố Mẹ, Tết là khoảng thời gian hướng về quê hương, về gia đình. Bố Mẹ rất vui và tự hào vì Bố Mẹ không chỉ hoàn toàn yên tâm về Mèo Con, mà bạn í đã góp phần rất lớn làm cho Tết cổ truyền của gia đình thêm hoàn hảo.


ID: Falling Into You